bi-mat-ve-cung-cu-giai-tinh-cach-tinh-yeu

Trong chiêm tinh học phương Tây, 12 cung Hoàng Đạo là mười hai cung 30° của Hoàng Đạo; bắt đầu từ điểm xuân phân, còn được gọi là Điểm Đầu của Bạch Dương. Bài viết này sẽ giới thiệu về “Cung Cự Giải” mời bạn đọc cùng theo dõi toàn bộ bài viết.

1. Cung Cự Giải

 

Mô tả Cung Cự Giải

 

 Còn gọi là Bắc Giải là cung chiêm tinh thứ tư trong Hoàng Đạo; nằm giữa độ thứ 90 và 120 của kinh độ thiên thể. Những người sinh vào thời gian từ 21 tháng 6 đến 22 tháng 7 sẽ thuộc cung Cự Giải; mang hình ảnh con cua. Nó là một trong 4 cung Thống lĩnh (cùng với Bạch Dương, Thiên Bình và Ma Kết) và là một trong 3 cung thuộc nguyên tố nước (cùng với Thiên Yết và Song Ngư).

1.1 Truyền thuyết

Con cua trong chòm sao Cự Giải vốn là bạn của quái vật mãng xà Hydra. Câu chuyện về chú cua này xuất hiện trong truyền thuyết về mười hai kì công của Hercules. Thời kỳ chàng phải làm nô lệ cho Eurystheus; vì phạm tội giết vợ con mình trong một cơn điên do nữ thần Hera gây nên. Lần này Hercules buộc phải xóa sổ mãng xà Hydra ở vùng Lerna.

Vào lúc quái vật có nhiều đầu Hydra xông tới và quấn lấy Hercules; lần lượt từng cái đầu ghê sợ ấy bị Hercules chém cụt cho đến khi không còn cái đầu nào; đối với Hydra, tình thế thật là thê thảm. Nhìn người bạn của mình liều lĩnh mãi trong tuyệt vọng, chú cua bật khóc “Bạn Hydra của ta khổ quá!” và gan góc dùng những chiếc càng tấn công Hercules. Nhưng trước người anh hùng vĩ đại nhất của thần thoại Hy Lạp; chẳng có cơ hội nào cho chú cua cả, và chú bị tiêu diệt ngay lập tức. Nhìn thấy tình bạn này; các vị thần rất cảm động và đã đưa cả ba nhân vật này lên thành một chòm sao trên thiên đàng.

1.2 Vị trí

Chòm sao Cự Giải, tên Latinh là Cancer, biểu tượng là một chòm sao nhỏ và khá đặc sắc trong số các chòm sao hoàng đạo. Nó nằm cạnh chòm sao Song Tử về phía tây; kề với chòm sao Sư Tử ở phía đông, liền với chòm Thiên Miêu phía bắc; giáp với Tiểu Khuyển và Trường Xà ở phía nam.

 

2. Đặc điểm Cung Cự Giải

Đây là cung thuộc nhóm Nước và đại diện cho ngực và dạ dày; thường có tính khí thất thường, khó hiểu như lúc nóng lúc lạnh; lúc vui lúc buồn khiến người khó có thể đoán trước được. Cử Giải vốn là mẫu người giàu đức hy sinh đi lợi ích cá nhân; nhảy cảm và trọng thể diện.

2.1 Tính cách Cung Cự Giải

Mô tả tính cách Cung Cự Giải

Cự Giải có tính cách khá hòa đồng; mặc dù đôi khi họ có thể kén chọn, sống cảm xúc và dễ xúc động. Nhạy bén nhưng không kém phần ngọt ngào; thích thử thách tình yêu với khao khát có một mối tình đích thực và một khi bắt đầu một mối quan hệ thì sẽ hết mực chung thuỷ và chiều chuộng “nửa kia”.

2.2 Sự nghiệp

Có thể nói, họ luôn hoàn thành rất tốt công việc mà mình được giao bởi họ có một con mắt tinh tế; sắc sảo và một tầm nhìn rộng; tuy nhiên về cảm xúc thì họ sẽ khá nhạy cảm từ suy nghĩ và cảm xúc. Họ quan tâm và lắng nghe mọi người đây là điều khiến cho họ cảm nhận được sự yêu mến từ người khác.

Sự nghiệp cung Cự Giải sẽ nhận được sự yêu mến của mọi người, bởi trong mắt những người đồng nghiệp thì họ luôn hòa đồng, nhiệt tình và vui tính, hay giúp đỡ mọi người xung quanh, tuy nhiên có một hạn chế là bạn thường khá khó khăn trong việc nhận lời khuyên từ người khác, thường hay bảo thủ với suy nghĩ của mình vì thế mà hãy thử tiếp nhận lời khuyên đó, nhiều khi cũng sẽ giúp ích cho bạn khá nhiều đấy. Nhưng nếu như bạn là một sếp thì chắc chắn sẽ luôn được nhân viên yêu quý vì luôn cố gắng che chở, giúp đỡ cũng như mang lại lợi ích cho nhân viên.

2.3 Tình yêu của Cung Cự Giải

Cung Cự Giải là những người luôn giàu tình cảm và lòng nhân hậu; họ luôn biết cách thể hiện tình cảm của mình thật tốt; thật chân thành và luôn khiến cho con người ta phải ngưỡng mộ. Luôn biểu hiện thứ tình cảm tốt nhất, dễ chịu nhất và cũng luôn cảm thấy thoải mái khi ở bên cạnh người mà mình lựa chọn.

Họ là những người luôn sống khá tình cảm vì thế họ luôn khao khát để nhận được tình yêu thương của một nửa của mình; trao đi yêu thương và cũng muốn nhận lại được yêu thương, một thứ tình cảm chân thành; vì thế mà khi đã có được rồi thì họ sẽ cố gắng hết sức để bảo vệ tình yêu hay tình bạn của mình, thấu hiểu và đồng cảm với đối phương.

Dù là nam hay nữ thì người thuộc cung Cự Giải cũng luôn có bản năng sẵn sàng bảo vệ mọi người xung quanh; chỉ cần đó là những người mà họ yêu thương thì sẽ không hề do dự; khi họ gặp khó khăn sẽ tìm mọi cách để giúp họ có được lợi ích mang lại cuộc sống bình yên nhất. Tuy nhiên đây cũng chính là một nhược điểm của họ; vì bản năng bảo vệ người khác mà họ lại cảm thấy mình bị áp lực, đây là gánh nặng mà họ phải thực hiện.

2.4 Sức Khỏe

Thật ra dù là cung nào cũng vậy thôi đều cần phải biết cách bảo vệ bản thân, chăm sóc sức khỏe cho mình thật tốt để có thể phát huy được sức mạnh và thể hiện được tính cách của mình. Đó là:

  • Có chế độ ăn uống lành mạnh hạn chế sử dụng những loại như bia, rượu, chất kích thích…
  • Chế độ ngủ, nghỉ khoa học.
  • Thường xuyên tập thể dục vận động cơ thể.

Còn với cung Cự Giải thì họ dễ mắc phải một số bệnh lý liên quan đến ngực; thận, đầu gối hay bàng quang… nhưng chỉ là những vết thương nhẹ thôi nên bạn không cần phải lo lắng; chỉ cần bạn chăm sóc cơ thể thật tốt là được nhé.

Ngoài ra thì bạn cũng nên nhớ dù đang ở trong hoàn cảnh như thế nào? Vui thì không nói, cho dù là buồn hay đang gặp khó khăn thì cũng hãy vui vẻ; yêu đời và cười thật nhiều vào nhé, khi gặp khó khăn hãy cố gắng để vượt qua để có thể nhanh chóng lấy lại được cân bằng giúp cho tinh thần khỏe mạnh điều này cũng sẽ giúp cho bạn có được cơ thể khỏe hơn.

Với những thông tin chia sẻ trên đây về cung Cự Giải hy vọng đã giúp bạn hiểu hơn về họ; nếu như đang muốn tán tỉnh một cô nàng hay anh chàng thuộc cung này thì hãy mạnh dạn lên nhé.

Phần Kết

Cám ơn bạn đọc đã dành thời gian theo dõi toàn bộ bài viết về chủ đề “Cung Cự Giải”. Để tìm hiểu thêm về các kiến thức mới mỗi ngày; Hãy tiếp tục ủng hộ Hegka cùng chúng mình nhé!

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,