best-regards-hay-best-regard-cach-su-dung-tu-chinh-xac-nhat

Trong thời kì hội nhập và phát triển kinh tế thời đại công nghệ số 4.0. Việc sử dụng các loại thư điện tử như email, zalo, facebook không còn là điều mới mẻ. Đối với loại thư với nội dung được viết bằng tiếng anh luôn có cấu trúc rõ ràng để gây ấn tượng cho người đọc. Ai trong chúng ta cũng đã thấy qua fomat chung ở cuối thư là Best regards. Thế nhưng nhiều người cũng đang nhầm lẫn cách dùng giữ Best regards hay Best regard. Cách dùng từ nào là chính xác nhất để kết thư. Hãy theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu nhé!

1. Best regards là gì?

Best regards được dịch nghĩa tiếng Việt là trân trọng nhất. Thuật ngữ này thường được sử dụng trong một văn bản nghiêm túc trang trọng. Đặc biệt khi gửi cho đối tác, khách hàng, nhà tuyển dụng,...

Best regards là thuật ngữ thường được dùng để kết thúc một bức thư. Mang ý nghĩa một lời chúc tốt đẹp, thể hiện sự tôn trọng và thiện chí của người viết đối với người nhận thư.

1.1 Best regards hay best regard dùng từ nào mới đúng?

Trước khi kết luận Best regards hay best regard dùng từ nào là chính xác nhất. Chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu chi tiết ý nghĩa của từng từ nhé!

 • Regard (danh từ số ít) có nghĩa là một cái nhìn, một cái nhìn, một khía cạnh; và bởi lòng tin hoặc sự chú ý của phần mở rộng.
 • Regards (danh từ số nhiều) có nghĩa là những lời chúc thể hiện sự quý trọng hoặc sự tôn trọng đó.

Về mặt ngữ pháp, 2 danh từ RegardRegards đều có thể sử dụng được. Tuy nhiên, về cách dùng thường xuyên của người bản ngữ. Họ thường sẽ dùng danh từ chỉ số nhiều. Vì vậy đó là lý do tại sao trong các bức thư viết bằng tiếng anh họ thường dùng chữ Regards có "s" sau chữ regard.

Chúng ta có thể lấy vì dụ đơn giản:

Ví dụ 1: My best regards - dịch ra tiếng Việt lànhững lời chúc tốt đẹp nhất của tôi

Ví dụ 2: My best regard - dịch ra tiếng Việt là sự quan tâm nhất của tôi. Các bạn có thể thấy đây là cụm từ không có ý nghĩa bởi sự quan tâm không thể là một danh từ số ít.

Vì vậy, chúng ta có thể kết luận dùng "Best regards" là cụm từ chính xác nhất khi sử dụng làm câu kết cuối thư.

2. Sử dụng Best regards trong trường hợp nào?

Best regards mang ý nghĩa là sự trân trọng. Vì vậy cụm từ này sẽ được sử dụng trong những ngữ cảnh trang trọng, nghiêm túc. Thế hiện sự kính trọng và thiện chí của người viết thư. Thông thường từ regards thường được viết qua thư điện tử email. Trong các trường hợp như người gửi thư và người nhận thư đều xa lạ, chưa thân thiết. Mục đích dùng trong gaio tiếp công việc, tuyển dụng,...Các tình huống mà bạn có thể biết đến như:

 • Gửi lời cảm ơn chân thành đến với khách hàng
 • Trao đổi thông tin với đối tác
 • Muốn ứng tuyển vào công ty và gửi mail đến nhà tuyển dụng
 • Lời nhờ vả
 • Lời hồi đáp cho thắc mắc của khách hàng,...

Best regards được đặt ở kết thư mang ý nghĩa thay cho lời chào trân trọng, chịch sự và thể hiện một thái độ nghiêm túc với người nhận thư.

Lưu ý khi sử dụng Best regards

Để thể hiện sự trang trọng khi cho bức thư, khi kết thúc bạn cần phải ký tên đầy đủ sau khi viết từ kết regards. Hoặc bạn có thể ghi tên đệm + Tên.

2.1 Một số từ dùng dương tự Best regards bạn có thể biết

Ngoài Best regards có nhiều cụm từ mang ý nghĩa trang trọng để kết cho bức thư. Bạn có thể biết để làm cho bức thư của mình thêm không khí trang trọng và lịch sự nhé!

 • Sincerely : Trân trọng
 • Yours truly: Gửi đến bạn sự chân thành
 • Kind regard
 • Thanks and best regards: Cảm ơn và gửi bạn những lời chúc trân trọng nhất
 • Your respectfully: Niềm hân hạnh của tôi
 • Best wishes for you: Mong mọi điều tốt lành sẽ đến với bạn

3. Tổng kết

Bài viết trên đã giúp bạn hiểu được Best regards hay best regard? Sử dụng từ nào là chính xác. Mong là bạn biết cách sử dụng từ Best regards phù hợp cho từng trường hợp. Và gây được ấn tượng tốt nhất với người nhận thư nhé.

 

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,