best-regard-hay-best-regards-la-chinh-xac-cac-truong-hop-pho-bien-de-su-dung-best-regards

Chắc chắn bạn đã có lần sử dụng best regard hay best regards khi làm việc qua email, vậy đâu là thuật ngữ đúng để kết thúc thư? Best regards thường thấy nhất ở ngữ cảnh nào, cần lưu ý gì đẻ tránh dùng sai? Cùng tìm hiểu tại bài viết về từ quen thuộc này!

 1. Best regard hay best regards mới đúng?

Best regard hay best regards đều có nghĩa để kính thư, phần kết cho một email, tuy nhiên từ best regards - BRG được dùng nhiều hơn. Đây là mục chữ kí cuối thư của người gửi, thể hiện lời chúc thiện chí và sự tôn trọng với người nhận.

Best regards là từ đơn giản nhất thể hiện đầy đủ thành ý một cách trang trọng, lịch sự của người gửi email. Giữ mức độ lịch sự, thân thiện vừa đủ cho các mối quan hệ trong công việc. Nếu trang trọng hơn nữa có thể dùng cụm từ kết hợp thêm chữ thank you, thành thank you and best regards, nghĩa là cám ơn và trân trọng trong tiếng Việt. Người nhận đọc được cụm từ này sẽ cảm thất rất được đề cao.

1.1. Nên tránh điều gì khi sử dụng best regards?

Có phải muốn dùng best regards thế nào cũng được? Câu trả lời là không hẳn, khi sử dụng từ này cần lưu ý một số điểm sau:

  • - Biểu tượng cảm xúc không nên sử dụng trong cụm từ kết thư. Đã gọi là kính thư thì cần sự trang trọng, thêm biểu tượng cảm xúc vô sẽ vô tình phá đi tính chuyên nghiệp đó. Chưa kể biểu tượng cảm xúc còn trở nên dư thừa, không giúp ích thêm được cho tính chất công việc, làm mất cấu trúc của toàn email.
  • - Không cần viết in đậm hay in hoa phần chữ kí cuối email có từ kết best regards. Người nhận sẽ dễ hiểu lầm rằng bạn thiếu tôn trọng, muốn kết thúc cuộc làm việc nhanh chóng. Vì vậy tốt nhất là không nên làm cụm từ best regards khác thường đi với khuôn mẫu. Giữ mọi thứ đơn giản bình thường để duy trì mối quan hệ tốt với đối tác khách hàng.

 2. Best regards dành cho những trường hợp nào?

Những trường hợp phổ biến mà bạn sẽ bắt gặp best regards ở phần kết thúc email:

  • - Best regards là cách chào tạm biệt an toàn và lịch sự nhất mà bạn có thể sử dụng với bất kì tình huống hay đối tượng nào, trong cả “rừng” cách kết thư khiến bạn hoang mang.
  • - Trong giao tiếp với đồng nghiệp, tất cả các chức vụ bạn đều có thể dùng best regards để thể hiện sự tông trọng của bạn với người nhận
  • - Khi cần sự giúp đỡ từ người nào đó, best regards giúp người gửi thể hiện thành ý.
  • - Khi người nhận email cho thấy thiện chí của họ từ các cuộc trò chuyện trước. Thì best regards giúp người gửi xây dựng sự gắn kết, hồi đáp lại một cách tử tế, giúp công việc được trôi chảy.
  • - Khi giao tiếp với đối tác khách hàng tạo mối quan hệ gắn kết với họ, nhưng vẫn giữ đúng khoảng cách tôn trọng, không quá “thảo mai” hay “giả trân”
  • - Liên lạc với khách hàng thân thiết, đối tác quan trọng của công ty
  • - Mối quan hệ riêng ngoài xã hội, người thân quen từ trước.

Vừa rồi là một số chia sẻ về cách dùng best regard hay best regards để kết thúc email, cũng như phân biệt trường sử dụng best regards ra sao là hợp lí. Những thông tin này giúp ích được cho bạn chứ? Đừng ngần ngại để lại bình luận giao lưu của bạn về chủ đề này. Hoặc gợi ý bất kì chủ đề khác mà bạn muốn tìm hiểu ở những bài tiếp theo nhé!

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,