bep-gas-hong-ngoai-la-gi-su-khac-biet-giua-bep-hong-ngoai-va-bep-gas-thong-thuong

Bếp gas hồng ngoại là gì? Có thể bạn biết rằng, đây là một trong những dụng cụ nhà bếp hiện đại, ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các hộ gia đình. Tuy nhiên, loại bếp gas này có khá mới mẻ với đại đa số người tiêu dùng, 

Vậy bếp gas hồng ngoại là gì? Ưu nhược điểm ra sao và cách sử dụng bếp an toàn sẽ được dưới thiệu trong bài viết dưới đây.

1. Bếp gas hồng ngoại là gì?

Khác với bếp gas thông thường, bếp gas hồng ngoại sử dụng công nghệ đầu đốt hồng ngoại bằng gốm hoặc sử Ceramic kết hợp với khí gas hóa lỏng để tạo ra một nhiệt lượng lớn.

Lượng nhiệt này cao gấp 2 lần nhiệt lượng do khí gas tỏa ra, được bếp gas hồng ngoại sử dụng để đốt nóng đầu đốt nhằm tạo ra bức xạ hồng ngoại ở cường độ cao, nhờ đó làm gia tăng hiệu suất tỏa nhiệt tối đa cho bếp.

Thiết kế lượng sóng (hoặc phẳng) với hàng ngàn lỗ li ti trên bề mặt đầu đốt giúp phát xạ nhiệt rộng hơn.

Bếp gas hồng ngoại là gì?

Bếp gas hồng ngoại có hiệu suất đun nấu cao, an toàn khi sử dụng

2. Ưu điểm, nhược điểm của bếp gas hồng ngoại

Ưu điểm

  • Tiết kiệm gas: chính vì những tính năng ưu việt nhờ công nghệ đầu đốt hồng ngoại nên bếp gas hồng ngoại nấu ăn nhanh chóng, tiết kiệm đến hơn 37% lượng gas tiêu thụ.
  • Tính thẩm mỹ cao: hầu hết các sản phẩm bếp gas hồng ngoại đều có tính thẩm mỹ cao, thiết kế hiện đại, tạo không gian thẩm mỹ sang trọng cho nhà bếp.
  • An toàn với sức khỏe và thân thiện với môi trường: nhờ vào nhiệt lượng tỏa ra từ đầu đốt hồng ngoại, không tạo ra nhiều khí NO hoặc khí CO như các đầu đốt hoàn toàn bằng khí gas. Vì thế an toàn với sức khỏe người dùng và hạn chế cháy nổ.
  • Không làm đen đáy dụng cụ nấu: bếp gas hồng ngoại sử dụng đầu đốt hồng ngoại nên không có ngọn lửa “thực sự” xuất hiện trong quá trình đun nấu và làm nóng nồi chảo.
  • Tiện dụng với người sử dụng: không bị tắt bếp đột ngột do tác động bên ngoài như gió hay chất lỏng rơi xuống bếp khi đun nấu.
  • Tạo không gian nấu trong lành: sử dụng bếp gas hồng ngoại không tạo ra khói, nhờ vậy không gian đun nấu của nhà bếp cũng trở nên trong lành hơn.

Nhược điểm

  • Giá cả cao hơn bếp gas thường: nhờ những đặc điểm vượt trội hơn bếp gas thông thường nên giá bếp gas hồng ngoại sẽ có phần nhỉnh hơn, dao động từ 7 – 15%
  • Độ bền không cao: cấu tạo bếp gồm đầu đốt bằng gốm, sứ Ceramic, sau 3-4 năm nên thay đầu đốt mới, giá đầu đốt khá rẻ nên dễ dàng thay thế.
  • Mất nhiều thời gian vệ sinh: đầu đốt thiết kế với nhiều lỗ nhỏ li ti, nên mất khá nhiều thời gian làm sạch.

Kết bài

Trên đây là toàn bộ nội dung Bếp gas hồng ngoại là gì? Sự khác biệt giữa bếp hồng ngoại và bếp gas thông thường? Mong rằng qua bài viết này giúp bạn hiểu thêm về dòng bếp hồng ngoại. Chúc bạn có một ngày thật tuyệt vời. À đừng quên share và follow mình nhé!

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,