bao-binh-tinh-cach-su-nghiep-tinh-duyen-nam-2022

Bảo Bình là cung chiêm tinh thứ 11 trong 12 cung Hoàng Đạo. Đây là chòm sao chủ động và là một trong ba cung Khí. Tính cách, sự nghiệp và tình duyên trong năm 2022 của Bảo Bình như thế nào? Hãy xem ngay bài viết này nhé!

1. Xuất xứ 12 Cung Hoàng Đạo từ đâu?

Các cung hoàng đạo có nguồn gốc từ những năm 1645 trước Công nguyên, do các nhà Chiêm tinh Babylon cổ đại "nghiên cứu ra", điểm Xuân phân nằm ở gần chòm sao Bạch Dương (Aries) cho nên nó cũng là cung hoàng đạo đầu tiên

Đến năm 1922, có 13 chòm sao bị đường Hoàng đạo cắt qua, trở thành 13 chòm sao hoàng đạo. Tuy nhiên, 12 cung hoàng đạo đã được mang tên các chòm sao hoàng đạo tương ứng, nhưng còn chòm sao Xà Phu thứ 13, không có tên của cung nào? Vì từ xưa nó vốn không được coi là chòm sao đại diện cho một cung hoàng đạo.

12 Cung Hoàng Đạo

12 Cung Hoàng Đạo

2. Truyền thuyết về cung Bảo Bình

Trong nhiều nền văn hoá cổ đại, kể cả Babylon, Ai Cập và Hy Lạp, có một vị thần tên "Thần mang nước" hay "Thần đổ nước". Nước đã cưu mang và duy trì sự sống, do đó quyền lực làm cho nước đổ xuống từ thiên đường nằm trong số quyền năng được con người cổ đại tôn kính nhất. Theo thần thoại Hy Lạp thì Zeus là "Thần mang nước". Trong cương vị vua của các vị thần, một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của ông là tạo ra bão. Chòm sao Bảo Bình là biểu tượng cho "Thần mang nước Zeus".

Cung Bảo Bình

Cung Bảo Bình

3. Các đặc trưng của cung Bảo Bình

3.1. Tính cách của Cung Bảo Bình

Đây là cung thuộc nhóm Không Khí. Sao Thổ và sao Thiên Vương chiếu mệnh nên sống thật thà, chất phát, lòng vị tha. Cung Bảo Bình là top những người thông minh và hiểu biết và sở hữu bộ óc sáng tạo tài ba của 12 cung hoàng đạo, cùng với tính cách tự tin và mạnh mẽ giúp họ phát huy được hết khả năng của bản thân.

3.2. Mặt tốt của Bảo Bình

Bảo Bảo cực kỳ khôn ngoan và cũng là người tiên tiến, không bị tụt hậu hay cổ hủ. Mọi người thích nói chuyện với Bảo Bình cũng như ở xung quanh những người mang cung này vì họ thực sự cảm thấy thoải mái, vui vẻ. Bảo Bảo cũng thích thử thách và luôn sẵn sàng cho bản thân đương đầu với khó khăn mới. Họ thích tự mình vượt qua giới hạn của bản thân để xem mình có thể đi được bao xa.

3.3. Mặt xấu của Bảo Bình

Bảo Bảo không dễ tiếp thu ý kiến của người khác vì họ luôn tin vào khía cạnh hợp lý của mình thay vì sống theo cảm xúc. Cung hoàng đạo này khi bảo vệ quan điểm của bản thân sẽ có kiểu sống quá lý trí và lạnh lùng, không vì tình mà nể. Bảo Bình không đối phó tốt với áp lực, dễ bị áp lực đánh gục.

4. Các dự đoán về Bảo Bình trong năm 2022

4.1. Tình yêu

Hãy lên lịch ngay cho những đêm hẹn hò lãng mạn, nếu không chúng sẽ chẳng bao giờ diễn ra đâu. Với việc sao Thổ đang tiến dần tới kết thúc năm ở cung Bảo Bình, tình yêu có thể lùi lại nhường chỗ cho những phát triển cá nhân. Nhưng với sao Mộc nằm trong ngôi nhà thứ 2, tình cảm của bạn chắc chắn sẽ suôn sẻ.

Sao Kim nghịch hành trong ngôi nhà thứ 12, nhà của sự tha thứ và chữa lành. Đây là thời điểm vàng để hàn gắn những vết thương cũ hoặc giải quyết những khúc mắc trong mối quan hệ hiện tại.

Sao Hỏa nóng bỏng sẽ bay vào ngôi nhà thứ 5 đầy sôi nổi của bạn trong vòng 6 tháng. Nếu mục tiêu tình cảm của bạn không mấy tiến triển, nó sẽ phát triển tăng tốc trở lại. Khi ngôi sao lửa nghịch hành, tro tàn nguội lạnh cũng có thể trở thành ngọn lửa bùng cháy.

4.2. Gia đình và bạn bè

Trong khi sao Thổ khắc kỷ khiến bạn muốn ở một mình, nhưng năm nay, bạn sẽ không thể "quy về ở ẩn". Khi sao Mộc đi vào cung Bạch Dương, bạn sẽ trở thành trung tâm chú ý. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn trong các mối quan hệ và có thêm nhiều bạn thân.

Khi Long Thủ kết hợp với sao Thiên Vương ở cung Kim Ngưu, bạn có thể kết nối lại với một số thành viên thân thiết trong gia đình. Bạn cũng có thể thay đổi hoàn cảnh sống phù hợp với lối sống của bạn.

4.3. Công việc và sự nghiệp

Điều đáng mong đợi nhất về công việc của bạn trong năm 2022 là một chu kỳ thiên thực mới. Thiên thực đại diện cho các sự kiện định mệnh thúc đẩy thời gian biểu của bạn và giúp bạn tăng tốc. Chúng thường là những bước ngoặt lớn đáng nhớ và giúp bạn tiến nhanh tới chặng tiếp theo.

Nguyệt thực trong biểu đồ công việc của bạn. Những thời điểm này báo hiệu sự thăng tiến, các thành tựu, sự đột phá hoặc danh tiếng.

Trong thời gian này sẽ xảy ra một cột mốc lớn trong sự nghiệp của bạn - giúp bạn tiến tới tham vọng của mình. Hãy chú ý tới thời điểm sao Thiên Vương và điểm Long Thủ gặp nhau. Nó sẽ mang đến cho bạn một chặng đường sự nghiệp đầy thú vị và đáng mong chờ.

5. Cung Bảo Bình hợp với cung nào?

5.1. Cung Bảo Bình nữ hợp với cung nào?

Cung Bảo Bình nữ - Nam Nhân Mã: Nhân Mã nóng nảy sẽ rất hợp với một cô gái phóng khoáng như làn gió mát Bảo Bình. Trong mọi chuyện, họ rất đồng điệu với nhau. Tuy nhiên, cặp đôi này dễ lung lay bởi những tác động từ bên ngoài. Bởi vậy, sự kiên định với tình yêu là điều mà họ luôn cần phải ghi nhớ.

Cung Bảo Bình nữ - Nam Ma Kết: Bảo Bình và Ma Kết là hai cung Hoàng Đạo có khá nhiều điểm chung về lý tưởng sống. Một chàng trai dịu dàng như Ma Kết sẽ rất tin tưởng khi bắt đầu mối quan hệ với cô nàng Bảo Bình. Tình yêu của họ không quá phô trương, trái lại rất bền chặt và ấm áp. Thường thì họ thể hiện tình cảm của mình qua hành động nhiều hơn là lời nói.

5.2. Cung Bảo Bình nam hợp với cung nào?

Cung Bảo Bình Nam - Nữ Bạch Dương: Nếu chàng Bảo Bình kết hợp với một nàng Bạch Dương thì tình yêu của hai người sẽ trở nên rất lãng mạn bởi sự dịu dàng, chu đáo của Bảo Bình dành cho cô gái trong sáng, hồn nhiên, ngây thơ. Câu chuyện tình yêu của họ sẽ mãi đẹp nhờ vào sự quan tâm, những hành động đầy tình cảm từ nam Bảo Bình. Tính cách của hai cung hoàng đạo này cũng gần như tương đồng với nhau, điều này khiến họ luôn tôn trọng đối phương, tình yêu cũng nhờ vậy mà được hòa thuận và êm đẹp.

Cung Bảo Bình Nam - Nữ Thiên Bình: Chàng trai Bảo Bình cũng rất dễ siêu lòng trước vẻ đẹp gần gũi, hài hước và đáng yêu của cô nàng Thiên Bình. Sự vui vẻ, hoạt bát của nữ Thiên Bình có sức hút rất lớn giúp tình cảm của cả hai luôn gắn kết bền chặt. Trong tình yêu, cô nàng Thiên Bình luôn biết cách “nêm nếm” gia vị một cách thông minh nhất. Gặp được cô nàng này, chắc chắn chàng trai Bảo Bình sẽ được thay đổi bản thân rất nhiều để trở thành một phiên bản hoàn hảo hơn.

6. Lời khuyên Bảo Bình trong năm 2022

Dự báo năm 2022 này, người thuộc cung Bảo Bình sẽ trở nên… có tổ chức hơn. Bạn cũng thêm phần kiên nhẫn và dễ hài lòng hơn với cuộc sống. Trong năm, sao Thổ sẽ ở trong chính cung Hoàng đạo của bạn. Sự kiện Chiêm tinh này mang lại tính ổn định và cả những hạn chế cho bạn.

Sao Mộc trong Song Ngư đem đến cho bạn sự khởi sắc về mặt tài chính. Bây giờ là lúc bạn có thể chắp cánh cho những ý tưởng và lý tưởng sống của mình. Tất cả các trở ngại đang dần biến mất và bạn có thể từ từ tăng tốc.

Theo dự báo năm, Bảo Bình tuyệt đối cần tránh sự bốc đồng và hấp tấp. Sao Thiên Vương thỉnh thoảng sẽ khiến cho những kế hoạch của bạn bị trì hoãn. Dự báo năm khuyên bạn hãy chuẩn bị những kế hoạch phụ mỗi khi định làm điều gì mạo hiểm. Có như thế Bảo Bình mới có thể bứt phá hết cỡ. Giai đoạn này cũng đòi hỏi bạn phải làm việc chăm chỉ và tận tâm.

Trên đây là bài viết "Bảo Bình - Tính cách, sự nghiệp, tình duyên năm 2022". Hi vọng các bạn có được thông tin bổ ích về cung hoàng đạo thứ 11 này. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết. Chúc mọi người một ngày tràn đầy năng lượng!

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,