Tra Cứu Thông Tin 2022-08-21 22:02:43

Bản đồ Thái Lan mới và chi tiết nhất

ban-do-thai-lan-moi-va-chi-tiet-nhat

“Hãy đưa tôi một tấm bản đồ, tôi có thể đi vòng quanh thế giới". Đúng vậy, tấm bản đồ đưa ra đến những vùng đất mới! Bạn đang muốn khám phá về mảnh đất Thái Lan xinh đẹp. Thế nhưng bạn chưa biết bản đồ Thái Lan như thế nào? Đừng lo. hãy cùng mình tìm hiểu về Bản đồ Thái Lan mới và chi tiết nhất nhé!

1. Giới thiệu về đất nước Thái Lan

Thái Lan nằm ở trung tâm đất liền thuộc khu vực Đông Nam Á, diện tích 513.120 km2. Khoảng cách từ bắc tới nam 1.620km, từ đông sang tây 775 km. Thái Lan có biên giới phía bắc với Lào và Myanmar, Campuchia, Vịnh Thái Lan, phía tây với Myanmar và Ấn Độ Dương, phía nam với Malaysia.

Thái Lan có 77 tỉnh, chia làm 6 khu: Bắc, Đông Bắc, Trung Tâm, Đông, Tây và Nam. Các thành phố lớn: Chiang Mai (phía Bắc), Songkhla (phía nam), Phr Nakhong Si Ayutthaya và Chon Buri (miền Trung), Đông Bắc: Nakhon Ratchasima và Khon Kaen.

Thái Lan có khí hậu nhiệt đới với 3 mùa rõ rệt, mùa nóng từ tháng 3 đến tháng 6, mùa mưa từ tháng 7 đến tháng 11, và mùa lạnh từ tháng 11 đến tháng 2. Nhiệt độ cao nhất vào tháng 3 và tháng 4 trung bình từ 28 đến 38 độ. Độ ẩm trung bình từ 73% đến 82.8%.

2. Bản đồ hành chính Thái Lan mới nhất

Thái Lan được phân chia thành 76 tỉnh, trong đó có thủ đô Bangkok và thành phố Pattaya là hai thành phố trực thuộc trung ương. Mỗi tỉnh lại được chia thành nhiều quận hoặc huyện, tạo thành 877 huyện và 50 quận (thuộc Bangkok).

Mô tả bản đồ hành chính Thái Lan mới nhất

Bản đồ hành chính Thái Lan mới nhất

Sau đây, hãy cùng mình khám phá bản đồ du lịch của hai thánh địa du lịch xứ vàng nhé.

2.1 Bản đồ du lịch Bangkok Thái Lan

Mô tả bản đồ du lịch Bangkok Thái Lan

 Bản đồ chợ Chatuchak Thái Lan

Một trong những bản đồ du lịch Thái Lan mà bạn cần chú ý là bản đồ chợ Chatuchak Thái Lan. Đây là khu chợ lớn và nổi tiếng nhất xứ chùa Vàng, cách trung tâm thành phố khoảng 4km. Hầu hết các tuyến tàu điện ngầm đều qua chợ, bạn nên sử dụng phương tiện này để tránh tắt đường.

Hoàng Cung Thái Lan

Diện tích của Hoàng Cung Thái Lan – một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của Bangkok, vô cùng rộng lớn với nhiều công trình kiến trúc độc đáo khác nhau. Vì thế để có thể thuận lợi và dễ dàng khám phá được những vẻ đẹp độc đáo nhất của nó, bạn nên tham khảo và đánh dấu trước những địa điểm mà mình muốn khám phá nhé.

Bản đồ khu Rattanakosin

Nếu bạn là một người yêu lịch sử và thích tìm hiểu về văn hóa và kiến trúc cổ đại của Thái Lan thì nên đánh dấu Rattanakosin trên bản đồ du lịch của mình. Nó nằm dọc theo bờ sông ChaoPhraya nước Thái.

Bản đồ bangkok Thái Lan khu Silom 

Nếu bạn yêu thích cuộc sống về đêm và bầu không khí nhộn nhịp thì nên lựa chọn khu vực này. Các địa điểm du lịch nổi tiếng hầu hết tập trung ở đường Silom và Sathorn.

Bản đồ Bangkok khu Siam Square

Trong bản đồ du lịch Bangkok, Siam Square là khu vực trung tâm thành phố. Nơi đây có rất nhiều trung tâm thương mại và địa điểm vui chơi thú vị để bạn khám phá.

Bản đồ khu Sukhumvit

Sukhumvit là nơi tập trung sinh sống của người nước ngoài tại Thái Lan. Đến đây, bạn sẽ bắt gặp nhiều tòa cao ốc hiện đại, nhà hàng hay khách sạn sang trọng.

Khu Yaorawat và Paruha

Nếu quan sát trên bản đồ Bangkok, bạn sẽ tìm thấy khu Yaorawat và Paruha ở khu vực phía Nam. Đây là nơi tập trung sinh sống của người gốc Hoa và gốc Ấn tại Thái Lan.

2.2 Bản đồ du lịch Pattaya Thái Lan

Mô tả bản đồ du lịch Pattaya Thái Lan

Nơi được mệnh danh là thành phố biển Pattaya sở hữu vị trí phía đông bên vịnh bờ biển của bản đổ du lịch Thái Lan nằm ở phía Đông Nam thuộc tỉnh Chonburi và cách trung tâm thủ đô Bangkok khoảng 165km đường đi, để đến đây các bạn có thể lựa chọn phương tiện di chuyển bằng xe khách hay taxi cho thuận tiện nhé, tạm xa rời Bangkok, chúng ta tiếp tục khám phá những vị trí đắc địa của những điểm du lịch trên bản đổ thành phố Pattaya nhé!

Lời kết

Trên đây là toàn bộ về bài viết về Bản đồ Thái Lan mới và chi tiết nhất! Hãy like, share để ủng hộ mình nhé!

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,