ban-do-huyen-cu-chi-tphcm-chi-tiet-moi-nhat-2022

Bạn đang tìm kiếm bản đồ huyện Củ Chi hay bản đồ hành chính các xã, thị trấn nhằm tra cứu thông tin quy hoạch nhà đất? Hãy xem ngay bản đồ Củ Chi được đề cập dưới đây nhé!

1. Thông tin cơ bản về huyện Củ Chi

Củ Chi là huyện nội thành của TP Hồ Chí Minh với diện tích 434,77 km², dân số năm 2019 là 462.047 người. Huyện chia làm 21 đơn vị hành chính gồm 01 thị trấn Củ Chi và 20 xã. Vị trí địa lý của huyện như sau:

  • Bắc giáp huyện Trảng Bàng thuôc tỉnh Tây Ninh
  • Đông - Đông Bắc giáp huyện Bến Cát thuộc tỉnh Bình Dương
  • Tây và Tây Nam giáp huyện Đức Hòa thuộc tỉnh Long An
  • Nam giáp huyện Hóc Môn thuộc thành phố Hồ Chí Minh

Ngoài ra địa bàn huyện có tương đối nhiều ruộng, đất đai thuận lợi để phát triển nông nghiệp. Huyện có hệ thống sông, kênh, rạch khá đa dạng.

Tính đến nay trên địa bàn huyện hình thành 05 cụm công nghiệp đa dạng ngành nghề, đã thu hút và giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động, chuyển dịch cơ cấu lao động từ lĩnh vực nông nghiệp sang công nghiệp, thương mại và dịch vụ.

2. Lịch sử hình thành

Năm 1698 Chưởng Cơ, Lễ thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh tuân lệnh chúa Nguyễn Phúc Chu vào Nam thành lập phủ Gia Định. Mục đích là quản lý hai huyện Phước Long và Tân Bình. Củ Chi thuộc tổng Bình Dương huyện Tân Bình.

Ngày 29/4/1957, địa bàn các tổng Long Tuy Thượng, Long Tuy Trung và Long Tuy Hạ được tách khỏi tỉnh Gia Định để thành lập quận Củ Chi thuộc tỉnh Bình Dương .

Đến năm 1963, chính quyền Sài Gòn chia quận này thành hai quận Củ Chi và quận Phú Hòa. Tháng 8 năm 1968, ta chia quận này ra thành hai huyện là huyện Nam Chi và huyện Bắc Chi.

Sau ngày 30/4/1975, chính quyền cách mạng được thành lập. Quận Củ Chi của tỉnh Hậu Nghĩa và quận Phú Hòa của tỉnh Bình Dương được sáp nhập. Địa bàn thành phố Hồ Chí Minh có thêm một đơn vị hành chính gọi là huyện Củ Chi.

Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, mặt đất không còn nơi nào lành lặn, hàng chục ngàn ngôi nhà cháy sập. Hàng vạn hecta ruộng vườn bị cày xới, mặt đất loang lỗ hố bom, cỏ Mỹ mọc tràn lan, trong lòng đất còn ẩn chứa đầy rẫy bom mìn.

Riêng huyện đã có gần 11.000 liệt sĩ, trên 3.000 thương binh, bệnh binh, trên 10.000 gia đình liệt sĩ, gia đình có công cách mạng và hàng ngàn người dân phải hứng chịu bao nỗi đau thể xác lẫn tinh thần.

3. Bản đồ huyện Củ Chi

Bản đồ hành chính huyện Củ Chi năm 2022

Bản đồ hành chính huyện Củ Chi năm 2022

Sơ đồ định hướng phát triển không gian huyện Củ Chi mới nhất

Sơ đồ định hướng phát triển không gian huyện Củ Chi mới nhất

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện Củ Chi

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện Củ Chi

Trên đây là bài viết "Bản đồ huyện Củ Chi TPHCM chi tiết mới nhất 2022". Hi vọng các bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích, Cảm ơn mọi người đã đọc bài viết này. Chúc mọi người một ngày an yên.

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,