ban-do-campuchia-vi-tri-dia-ly-campuchia-moi-nhat

Dưới đây là bản đồ nước Campuchia hay bản đồ các đơn vị hành chính đất nước Campuchia trên bản đồ thế giới giúp bạn tra cứu thông tin về vị trí tiếp giáp, ranh giới, địa hình của nước này chi tiết.

1.Tổng quan về Campuchia

Quốc gia Campuchia nằm trong lục địa Châu Á. Campuchia bao gồm 176.515 km2 đất và 4.520 km2 nước, trở thành quốc gia lớn thứ 90 trên thế giới với tổng diện tích 181.035 km2.

bản đồ chi tiết campuchia

Campuchia trở thành một quốc gia độc lập vào năm 1953, sau khi giành được chủ quyền từ Pháp. Tính vào năm 2012 thì dân số của Campuchia là 14.952.665 và mật độ là 85 người/km2

Đất nước Campuchia có 800 km biên giới với Thái Lan về phía bắc và phía tây, 541 km biên giới với Lào về phía đông bắc, và 1.137 km biên giới với Việt Nam về phía đông và đông nam. Nước này có 443 km bờ biển dọc theo Vịnh Thái Lan.

Năm 1995, Campuchia là thành viên của Liên Hợp Quốc, ASEAN, Hội nghị cấp cao Đông Á, WTO, Phong trào Không liên kết và La Francophonie.

Quốc kỳ Campuchia với ba sọc ngang màu xanh nước biển và màu đỏ. Biểu tượng ngôi đền Angkor Wat màu trắng nổi bật ở chính giữa. 

Màu xanh trên quốc kỳ Campuchia tượng trưng cho sự tự do, đoàn kết, tình nghĩa anh em. Đồng thời tượng trưng cho nhà vua. Màu đỏ biểu thị lòng dũng cảm của nhân dân Campuchia.

Tóm tắt về Campuchia

Tên chính thức Vương quốc Campuchia (The Kingdom of Cambodia)
Tên tiếng Anh Campuchia
Đơn vị tiền tệ đồng Riên (Riel)
Thủ đô Phnom Penh
Ngày Quốc Khánh 09/11/1953 (ngày Pháp trao trả độc lập)
Lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam  
Diện tích 181.035 km2 (đồng bằng chiếm ½ diện tích, còn lại là núi đồi)
Vị trí địa lý Campuchia nằm ở Tây Nam bán đảo Đông Dương, Tây và Tây Bắc giáp Thái Lan (2.100 km), Đông giáp Việt Nam (1.137km), Đông Bắc giáp Lào (492km), Nam giáp biển (400 km)
Dân số 15.552.211 Người (Năm 2019)
Ngôn ngữ chính Tiếng Khmer
Tên miền quốc gia .kh
Tôn giáo Đạo Phật được coi là Quốc đạo (90% dân số Campuchia theo Phật giáo), ngoài ra có các tôn giáo khác như đạo Thiên chúa, đạo Hồi, …
Múi giờ UTC+7 (ICT)
Mã điện thoại +855
Giao thông bên Bên phải

2. Đơn vị hành chính

Campuchia là quốc gia có diện tích nhỏ thuộc Châu Á, bởi vậy số lượng tỉnh thành cũng có phần khiêm tốn. Toàn đất nước Campuchia có 24 tỉnh thành và 1 đơn vị hành chính đặc biệt là thủ đô Phnôm Pênh. Theo bản đồ nước Campuchia, quốc gia này có nhiều thành phố khác nhau, tương ứng với số lượng tỉnh thành. Trong đó có 10 thành phố lớn nhất đi đầu Phnôm Pênh, tiếp đến là Battambang, Siem Reap, Sihanoukville,…

Giống với Việt Nam các tỉnh thành tại Campuchia lại được chia thành những đơn vị nhỏ hơn là cấp huyện và huyện đảo hoặc là quận. Nếu dưới quận là các phường thì dưới huyện là xã. Cấp xã tại Campuchia được hợp thành từ một hoặc nhiều làng. Tuy nhiên cấp làng không được xem là đơn vị hành chính chính thức. Trên bản đồ Campuchia, mỗi cấp đơn vị hành chính đều được ký hiệu riêng, tất cả đã được chú dẫn.

bản đồ các tỉnh Campuchia

3. Bản đồ du lịch đất nước Campuchia 

Dưới đây là 5 địa điểm du lịch Camphuchia mà bạn không nên bỏ lỡ!!!

Bản đồ du lịch Campuchia

3.1. Vườn Quốc gia Phnom Kulen (núi Kulen)

Nằm cách Siem Reap 45km về phía Bắc. Nơi đây được tin tưởng là ngọn núi thiêng liêng nhất trên đất nước. Đỉnh núi Kulen có hơn 55 di tích đền cổ và một ngôi chùa Phật giáo từ thế kỉ 16, cùng với một bức tượng bằng sa thạch của một vị Phật đang nằm

3.2. Đền Ta Prohm

Là một tu viện yên tĩnh được xây dựng vào khoảng giữa thế kỉ 12 bởi vua Jayavarman VII để tưởng nhớ mẹ của ngài. Người ta tin rằng tu viện 600 phòng này và khuôn viên của nó đã từng có đến tận hon 70.000 người sinh sống, và hầu hết họ là thầy tu, giáo sĩ, người phụ trợ, vũ công và người làm công.  

Bản đồ du lịch Campuchia

3.3 Đền Ba Yon

Có khoảng xấp xỉ 50 tòa tháp cùng với 4 bức tượng đá khổng lồ hình mặt của Bodhisattva Avalokiteshvara. Nơi đây được xây dựng vào cuối thế kỉ 12 để phục vụ như là ngôi đền chính thức của Phật tử Mahayana, vua Jayavarman VII.

3.4. Hồ Tonlé Sap

Là hồ nước ngọt lớn nhất ở Đông Nam Á và là một trong những địa điểm tham quan Siem Reap thú vị nhất. Có hơn 300 loại cá nước ngọt, rắn, cá sấu, rùa và rái cá sinh sống ở đây cùng với 100 loài chim khác như cò và bồ nông.

3.5. Angkor Wat

Là lý do chính mà hầu hết tất cả các du khách đến với Siem Reap. Gồm 5 tòa tháp có hình dạng như hoa sen cao đến 65m với kiến trúc Khmer thế kỉ thứ 12. Ngoài ra ở đây còn có khoảng 2000 hình khắc trên đá của các Apsaras (còn được gọi là những vũ công trên thiên đường).

Kết bài

Trên đây là bài viết “Bản đồ Campuchia, vị trí địa lý Campuchia mới nhất”. Hi vọng các bạn có được thông tin bổ ích này. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết. Chúc bạn ngày mới vui vẻ!

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,