android-tivi-la-gi-co-tinh-nang-gi-noi-bat

Android tivi là hệ điều hành được sử dụng nhiều trên những loại Tivi hiện nay. Nhưng có lẽ chưa có nhiều thông tin về Android tivi. Vậy hãy mình khám phá liệu Android tivi là gì? Và những tính năng nổi bật của nó nhé!

1. Android tivi là gì?

Được điều khiển bới hệ điều hành Android do Google thiết kế, những dòng Tivi này rất dễ sử dụng. Bởi lẽ, Tivi Android sở hữu một giao diện trực quan như chiếc smartphone Android của bạn.

Thậm chí, những ứng dụng còn được cài đặt thêm để tăng cao trải nghiệm cho người dùng. Không những thế, Tivi còn có khả năng tương thích cao với những thiết bị như chuột và bàn phím.

Android tivi là gì?

2. Android tivi có những dòng nào?

Tuy chung một hệ điều hành nhưng Tivi Android có thể chia thành 3 loại sau:

Android gốc Android phiên bản điện thoại Được tối ưu theo mỗi hãng
– Thao tác mượt mà
– Tương thích 100% với các ứng dụng
– Ít xảy ra lỗi
– Giá cao nhất so với tivi hệ điều hành khác
– Giao diện quen thuộc cho dân Android
– Kho ứng dụng phong phú
– Tuy nhiên, một số ứng dụng chưa tối trên tivi
– Ít phổ biến
– Cài đặt dễ dàng bằng file APK bên ngoài
Android tivi có những dòng nào?

 

3. Những tính năng ưu việt trên Android tivi

Đầy đủ các tính năng của tivi thông minh

Trên Android Tivi, bạn có thể kết nối Internet, Tivi bạn sẽ không khác gì chiếc điện thoại. Giờ đây bạn có thể xem phim, nghe nhạc và đọc báo thoải mái. Ngoài ra, bạn có thể điều khiển tivi bằng điện thoại thông qua cài đặt ứng dụng của hãng.

Đầy đủ các tính năng của tivi thông minh

Sử dụng được các ứng dụng Google

Vì được phát triển chung từ Google, phiên bản tivi cũng sẽ có nhũng đặc điểm tương tự như điện thoại. Bạn có thể trải nghiệm Google Play Game, Google Play Music,… và Google Cast một cách thoải mái.

Sử dụng được các ứng dụng Google

 

Cài đặt ứng dụng ngoài đa dạng bằng file APK

Bạn có thể cài đặt các ứng dụng ngoài bằng file APK trong kho ứng dụng phong phú của Google. Đây được xem là điểm khác biệt nổi bật nhất của Android tivi so với các dòng tivi chạy hệ điều hành khác.

Ngoài ra, Google cũng thường xuyên cập nhật phần mềm cho toàn bộ các ứng dụng và tính năng trên tivi Android để mang lại sự trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Cài đặt ứng dụng ngoài đa dạng bằng file APK

3. Vậy có nên sở hữu một chiếc Android tivi?

Với gia diện dễ sử dụng và tương tự như điện thoại Android, người dùng sẽ nhanh chóng làm quen và thoải mái sử dụng các chức năng trên Tivi.

Chỉ với một chiếc tivi, bạn sẽ được trải nghiệm nhiều nội dung giải trí từ phim ảnh tới nghe nhạc, đọc báo… Hơn cả thế, nhờ trợ lý ảo Google Assistant, bạn sẽ có thể điều khiển bằng giọng nói một cách dễ dàng.

Nói tóm lại, dòng Android tivi thực sự rất đáng mua nếu như bạn đang tìm mẫu tivi có nhiều nội dung giải trí hấp dẫn và giá thành tương đối mềm, chỉ cần trên 6 triệu đồng là bạn có thể sở hữu dễ dàng.

 có nên mua Android tivi?

4. Lời kết

Trên đây là toàn bộ giải thích cho Tivi Android là gì? Cùng với những tính năng vượt trội kể trên, hy vọng mọi người sẽ lựa chọn được dòng Tivi phù hợp với nhu cầu của gia đình và bản thân mình nhé!

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,