amazing-la-gi-o-may-zing-gut-chop-em-la-gi

Nếu muốn khen ai đó, thói quen của nhiều người học tiếng Anh là chỉ ѕử dụng những từ quen thuộc như “good”, “great”… bên cạnh đó còn nhiều cụm từ khác thể hiện sự khen ngợi. Vậy Amazing là gì? Nó còn có ý nghĩa nào khác không? hãy cùng tìm hiểu cùng chúng mình trong bài viết này nhé.

Khoá học tiếng Anh Sale off 80% Ưu đãi
Unica logo 150px ĐĂNG KÝ NGAY
ELSA logo 150px ĐĂNG KÝ NGAY
Monkey Junuir logo 150px ĐĂNG KÝ NGAY
Ucan logo 150px ĐĂNG KÝ NGAY
Ican IELTS logo 150px ĐĂNG KÝ NGAY

Amazing là gì trong tiếng Anh

 “Amaᴢing” thường dùng ᴠới nghĩa “ᴠượt хa tầm mong đợi”, “hoặc “tuуệt ᴠời”. Tuу nhiên, đôi lúc, từ nàу còn được dùng để chỉ những ѕự ᴠật hoặc ѕự ᴠiệc khiến người khác phân tâm hoặc quá kinh hoàng. Nó không chỉ là một từ có nghĩa tích cực.

Trong một vài trường hợp phổ biến liên quan đến việc sử dụng tính từ Amazing là ý nghĩa được sử dụng theo cách mà một số người cảm thấy là một kiểu nói xấu. Những người có quan điểm này lập luận rằng trừ khi ai đó thực sự ngạc nhiên, thì từ này là sai lựa chọn. Điều đó đang được nói, việc sử dụng tuyệt vời để chỉ ra rằng một cái gì đó quá tốt có thể gây ra sự hoài nghi ở người khác, vì vậy bạn nên biết đối tượng của mình trước khi sử dụng nó theo cách này.

Amazing là gì trong tiếng Anh

 

Ví dụ

This wine is really amazing.

( Bình rượu vang này thật tuyệt.)

It’s amazing to think that the managing director is only 23.

(Thật ngạc nhiên khi nghĩ rằng giám đốc điều hành chỉ mới 23 tuổi.)

Cách phát âm chuẩn của Amazing

UK  /əˈmeɪ.zɪŋ/ 

US  /əˈmeɪ.zɪŋ/

Amazing good job nghĩa là gì?

Trong tiếng Việt, “Amazing good job” có nghĩa là “Tuyệt vời, làm tốt lắm” dùng để khen một người về việc họ đã hoàn thành một việc gì đó thành công một cách hài hước và thân thiết. Trước khi có cụm từ này, các 8x 9x có những cụm từ có ý nghĩa tương tự như :” Bạn ngầu thật”, ” Bạn làm tốt lắm” hay “Bạn thật tuyệt vời”.

Nguồn gốc của “ờ mây zing gút chóp em” là gì?

BinZ đã sử dụng cụm từ này như một lời khen đến các thí sinh đã có những bài rap hay, những tác phẩm có giá trị về mặt nội dung lẫn hình thức. Mức độ sử dụng cụm từ này thường xuyên của Binz trong phần nhận xét đã khiến dân cư mạng cảm thấy hài hước.

Bạn trai tin đồn của fashionista Châu Bùi đã sử dụng cụm từ này nhiều đến mức nó đã trở thành một trend, một xu hướng mới của netizen trên Facebook từ những ngày mới phát sóng Rap Việt đến tận bây giờ.

Từ đồng nghĩa và trái nghĩa của Amazing

Đồng nghĩa Trái nghĩa
awesome unamazing
wonderful plausible
unbelievable ordinary
fascinating insignificant
shocking credible
stunning believable
surprising bad

Kết bài

Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng chúng mình, đến đây cũng phần kết của bài viết “Amazing là gì? ‘Ơ mây zing, gút chóp em’ là gì mà ai cũng nói?”. Mong là bài viết này giúp ích được cho bạn. Hẹn gặp bạn trong những bài viết sắp tới.

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,