Tra Cứu Thông Tin 2022-03-29 16:41:31

Activate Windows là gì? Hướng dẫn Activate Windows

activate-windows-la-gi-huong-dan-activate-windows

Sau một thời gian sử dụng máy tính của bạn xuất hiện dòng chữ “Activate Windows – Go to Settings to activate Windows”. Vậy Activate Windows là gì? Cách Active Window như thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời cho mình nhé!

Activate Windows là gì?

Lúc vừa mới sở hữu máy tính hoặc laptop và bạn mở máy lên. Khi đó, bạn chỉ đang sử dụng phiên bản dùng thử miễn phí của Windows. Phiên bản này sẽ chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian nhất định. Thời hạn dùng thử hết máy tính sẽ xuất hiện dòng chữ Activate Windows – Go to Settings to activate Windows dù bạn vẫn đang dùng máy bình thường.

Vậy Activate Windows là gì? Hiểu một cách đơn giản Activate Windows là thông báo xuất hiện khi bạn chưa kích hoạt bản quyền cho Windows đang dùng cho máy tính hoặc laptop.

Nguyên nhân chính mà thông báo này xuất hiện là do bạn chỉ cài phiên bản Windows dùng thử hoặc bản quyền Windows của bạn đã hết hạn.

Sự khác nhau giữa Windows bản quyền (đã activate) và chưa kích hoạt

Việc chưa Activate Windows sẽ có những hạn chế cơ bản sau đây:

  • Thông báo Activate Windows cũng như các nhắc nhở kích hoạt bản quyền thường xuyên xuất hiện. Gây ra sự phiền toái khi sử dụng
  • Người dùng sẽ chỉ nhận được những bản cập nhật sửa lỗi và cập nhật phụ cho Windows. Bên cạnh đó một số tính năng cũng như ứng dụng sẽ tạm khóa do chưa Activate Windows
  • Khi chưa Activate Windows người dùng không thể sử dụng các chức năng tùy chỉnh cá nhân như thay đổi hình nền, màu sắc, biểu tượng,…

Tại sao cần phải Activate Windows?

Khi sử dụng bản sao chép hoặc dùng thử thì bạn sẽ phải gặp những bất lợi sau đây:

  • Không nhận được hỗ trợ từ Microsoft: Khi chưa Activate Windows bạn sẽ không nhận được các quyền lợi cũng như dịch vụ chăm sóc khác hàng từ Microsofr. Điều này có thể ảnh hưởng đến các vấn đề về hệ điều hành trong quá trình sử dụng.
  • Bảo mật kém: Việc sử dụng một phiên bản không chính thống sẽ có nguy cơ bị rò rỉ và bị đánh cắp thông tin cá nhân của bạn.
  • Hạn chế các tính năng: Các tính năng như thay đổi hình nền, màu sắc,… hay là cập nhật phần mềm sẽ không thể sử dụng được nếu bạn chưa Activate Windows
  • Nâng cấp lên Windows 11: Bạn sẽ được nâng cấp miễn phí lên Ưindow 11 nhưng chỉ khi bạn đang sử dụng Window 10 bản quyền.

Chính vì những bất lợi trên, người dùng hãy nên Activate Windows để được hưởng những quyền lợi tối ưu nhất từ Microsoft. Bên cạnh đó còn thể hiện sự tôn trọng bản quyền của nhà phát hành.

Hướng dẫn cách Activate Windows đơn giản

Bước 1: Vào Menu Start trên thanh Taskbar sau đó chọn “Settings

 Có thể sử dụng tổng hợp phím “Windows + I” hoặc gõ “Settings” vào thanh tìm kiếm tìm trên “Taskbar” 

Bước 2: Giao diện Setting xuất hiện → Chọn Update & Security.

Bước 3: Trong mục “Activation” → Chọn “Change product key”.

Bước 4: Tại trên đây, nhập mã “Product key sẽ mua” → Chọn “Next” và chờ kích hoạt.

Lời Kết

Hi vọng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Activate Windows là gì? Cách Activate Windows đơn giản? Nếu gặp khó khăn hay thắc mắc trong quá trình thực hiện. Hãy để lại comment bên dưới để được hỗ trợ kịp thời nhé!

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,