accept-la-gi-cau-truc-cua-accept-trong-tieng-anh

Accept là một động từ có ý nghĩa và xuất hiện thường xuyên trong giao tiếp hằng ngày. Vậy bạn đã biết được ý nghĩa của Accept là gì trong tiếng Anh chưa? Bài viết dưới đây của Hegka sẽ giúp bạn làm rõ Accept là gì và cấu trúc của nó trong tiếng Anh.

Định nghĩa Accept là gì?

Accept trong tiếng Anh dịch ra tiếng Việt nghĩa là chấp nhận, đồng thuận, thừa nhận, đảm nhận.

Ví dụ: He wanted me accept the truth. (Anh ấy muốn tôi chấp nhận sự thật.)

Cấu trúc và cách dùng Accept trong tiếng Anh

 1. Ở thì hiện tại đơn
  S + accept(s)+ O
  Ví dụ: She don't accept that he would make her husband because he was really bad. (Cô ấy không bao giờ chấp nhận rằng anh ta sẽ làm chồng của cô vì anh ta thực sự không tốt)
 2. Ở thì quá khứ đơn
  S + accepted + O
  Ví dụ: The trial accepted that Camie doesn’t mean harming anyone. (Phiên tòa chấp nhận rằng Camie không làm hại bất cứ ai.)
 3. Ở thì tương lai đơn
  S + will + accept + O
  Ví dụ: She will accept his proposal, if they make deposit soon. (Cô ấy sẽ chấp nhận lời đề nghị của anh ấy, nếu họ đặt cọc sớm)
 4. Trong câu bị động
  S + am/is/are hoặc was/were + accepted + O
  Ví dụ: These comments are accepted to complete the conditions that the new enterprise company is required to provide new purposes for the project. (Những ý kiến này bị chấp nhận hoàn thành trước những điều kiện mà phía công ty doanh nghiệp mới bắt buộc đưa ra những mục đích mới cho dự án.)

Có thể bạn muốn xem thêm:

Kết bài

Trên đây là toàn bộ nội dung “Ý nghĩa của Accept là gì trong tiếng Anh”. Hy vọng qua bài viết các bạn sẽ ghi nhớ tốt hơn và tự tin hơn trong bài học, bài thi cũng như giao tiếp hằng ngày. Chúc các bạn sớm chinh phục được tiếng Anh thành công!

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,