8-cach-ket-noi-tivi-samsung-voi-loa-ngoai-nhanh-chong-moi-nhat

Làm sao để kết nối tivi Samsung với loa ngoài? Bởi hầu hết các loại loa ngoài với các âm bass, treble và stereo đóng vai trò quan trọng trong việc giải trí tại gia. Hãy cùng mình tìm hiểu về 8 cách kết nối tivi Samsung với loa ngoài nhanh chóng tại bài viết này nhé!

Tại sao bạn cần phải kết nối tivi Samsung với loa ngoài?

  • Dù các dòng tivi cao cấp ngày này được trang bị công nghệ âm thanh hiện đại. Nhưng âm thanh đó sẽ không bao giờ hay hơn 1 chiếc loa ngoài của các thương hiệu nổi tiếng. Hình ảnh sắc nét chiếm 50% linh hồn của tivi, âm thanh trung thực là phần còn lại.
  • Loa ngoài cao cấp dường như sẽ giúp bạn có một trải nghiệm giải trí nghe nhạc tốt hơn. Nhất là những tần số âm thanh đòi hỏi sự chính xác như phim chiếu rạp. Hãy trang bị loa ngoài để đem cả rạp hát tới ngay ngôi nhà của bạn.

1. Cách kết nối tivi Samsung với loa ngoài

Dưới đây là 8 cách giúp bạn có thể kết nối tivi với loa ngoài ngay tại nhà:

Kết nối qua jack cắm 3.5 mm

Đây là cách kết nối phổ biến và đơn giản nhất khi bạn có nhu cầu kết nối Samsung với loa ngoài. Phần lớn jack cắm trên các thiết bị điện tử như tivi, điện thoại và laptop đều sở hữu kích thước 3.5mm. Tuy nhiên ở những dòng loa cũ chỉ có chuẩn 2.5mm, bạn hãy xác nhận rõ chân cắm.

Để kết nối, bạn chỉ cắm dây loa vào jack cắm 3.5mm ngõ ra trên tivi. Ngõ ra được ký hiệu là AUDIO OUT, rồi chọn xuất âm thanh ra loa khi thao tác cài đặt trên tivi là được.

8 cách kết nối tivi Samsung với loa ngoài nhanh chóng ảnh 1

Kết nối bằng jack âm thanh trắng – đỏ

Tương tự với cách kết nối trên bạn thay vì bạn sử dụng cổng 3.5mm out, thì việc dùng jack âm thanh trắng – đỏ thay thế. Bạn thực hiện việc kết nối bằng cách:

  • Đầu tiên, cắm dây âm thanh (có 2 đầu màu trắng và đỏ) vào cổng AUDIO IN trên loa với màu trắng và đỏ tương ứng.
  • Sau đó, trên tivi bạn dùng đầu dây bên kia để cắm vào cổng AUDIO OUT để loa có thể phát âm thanh.
  • Cuối cùng, bạn chọn xuất đầu ra âm thanh là dàn máy hoặc loa khi thao tác thiết lập trên tivi.
8 cách kết nối tivi Samsung với loa ngoài nhanh chóng ảnh 2

Kết nối qua cổng HDMI (ARC)

Nếu tivi Samsung được tích hợp cổng HDMI (ARC), thì bạn có thể kết nối loa với cổng này để xuất được âm thanh, bằng cách:

  • Trước tiên, bạn lấy sợi cáp HDMI, sao cho 1 đầu dây HDMI cắm vào cổng HDMI (ARC) trên tivi và 1 đầu dây còn lại cắm vào cổng HDMI OUT (có ARC) trên loa.
  • Tiếp theo trên điều khiến tivi, bạn nhấn nút SOUNCE, kế đó INPUT hoặc nút có biểu tượng hình mũi tên để tiến hành chọn dữ liệu đầu vào trên tivi là cổng HDMI.
8 cách kết nối tivi Samsung với loa ngoài nhanh chóng ảnh 3

Kết nối không dây Sound Bar

Đây là cách kết nối tivi thông minh với loa thanh Samsung. Bạn có thể tham khảo bài viết trước. Hoặc làm theo cách đơn giản sau đây:

Đầu tiên để có thể kết nối giữa sound bar và tivi bạn cần kiểm tra tivi có đang hỗ trợ kết nối wifi hoặc bluetooth ngoài cổng HDMI và USB quen thuộc hay không? Sau đó thực hiện các bước như sau:

  • Bước 1: Bạn hãy bật cả 2 thiết bị tivi và loa Sound Bar.
  • Bước 2: Thiết lập kết nối giữa hai thiết bị vào wifi hoặc bluetooth.
  • Bước 3: Tiến hành tuỳ chỉnh cài đặt ngõ ra âm thanh từ tivi sang hệ thống âm thanh. Vậy là hoàn thành kết nối!
8 cách kết nối tivi Samsung với loa ngoài nhanh chóng ảnh 3

Kết nối qua bluetooth

Hầu hết, các mẫu tivi Samsung đời mới này đều có khả năng kết nối bluetooth và wifi. Vì thế, việc kết nối giữa tivi với loa thông qua kết nối bluetooth cũng trở nên thuận tiện mà bạn không cần quá nhiều dây cắm như trước đây.

Cách kết nối Smart Tivi Samsung và loa ngoài cũng tương tự như bạn thực hiện trên điện thoại. Đầu tiên, hãy bật nguồn tivi và loa, mở bluetooth, dò tên thiết bị trên tivi rồi tiến hành kết nối bluetooth trên tivi là được.

8 cách kết nối tivi Samsung với loa ngoài nhanh chóng ảnh 4

Kết nối qua cổng Optical

Cổng Optical trên tivi Samsung được sử dụng dành cho kết nối tivi với dàn âm thanh (hoặc hệ thống loa thanh) bằng cách sử dụng sợi cáp tín hiệu kỹ thuật số (còn gọi là cáp quang). Vì thế, bạn hãy kiểm tra trên tivi và loa coi có trang bị cổng này không – thường được ký hiệu là DIGITAL AUDIO OUT (OPTICAL) trước khi thực hiện việc sử dụng gắn dây cáp để kết nối.

8 cách kết nối tivi Samsung với loa ngoài nhanh chóng ảnh 5

Kết nối với Headphone

Trong các cách kết nối tivi Samsung với loa ngoài để giải trí, thì Headphone cũng là một dạng giúp bạn nghe nhạc chất lượng hơn.

Cách kết nối tivi với Headphone cũng rất nhanh chóng, bạn chỉ cần lấy dây cáp âm thanh của Headphone gắn một đầu ở ngõ AUDIO OUT trên tivi là được.

Với các loại headphone Bluetooth/ Wifi bạn cũng làm tương tự như với loa thanh là kết nối thành công.

8 cách kết nối tivi Samsung với loa ngoài nhanh chóng ảnh 5

Kết nối bằng WiSA

Để tiến hành thực hiện kết nối bằng WiSA, bạn cần kiểm tra chiếc tivi Samsung có được hỗ trợ từ WiSA (Wireless Speaker and Audio Association) hay không?

Phần mềm firmware trên tivi sẽ giao tiếp với dongle USB – đây là một cổng kết nối cho phép tivi truyền âm thanh qua hệ thống loa ngoài không dây.

Do đó, sau khi cắm dây từ loa vào cổng dongle, để phát nhạc bạn vào phần Cài đặt âm thanh trên tivi, chọn Sound Out rồi chọn cổng xuất âm thanh là WiSA Speakers để phát âm thanh ra loa ngoài.

8 cách kết nối tivi Samsung với loa ngoài nhanh chóng ảnh 6

2. Một số lưu ý khi kết nối tivi Samsung với loa ngoài

Khi kết nối tivi Samsung với loa ngoài, bạn sẽ cần lưu ý khi thao tác thực hiện kết nối như sau:

Trang bị kiến thức cần thiết

Việc kết nối giữa tivi với hệ thống loa ngoài, đòi hỏi bạn trước hết phải bạn hiểu 1 trong 2 thiết bị mà mình đang sử dụng. Điều này, giúp bạn xác định nhanh chóng được các cổng kết nối đang nằm ở vị trí nào, cách kết nối ra sao.

Chọn hình thức kết nối phù hợp

Tùy theo mỗi dòng tivi Samsung sẽ hỗ trợ cổng kết nối khác nhau. Bạn nên tìm hiểu các thông số kỹ thuật về chiếc tivi của mình trên bảng hướng dẫn sử dụng, từ đó chọn hình thức kết nối sao cho phù hợp để đảm bảo chất lượng âm thanh được truyền tải tốt nhất.

8 cách kết nối tivi Samsung với loa ngoài nhanh chóng ảnh 8

Xác định đúng cổng và jack âm thanh

Kiến thức nền về kết nối sẽ giúp bạn xác định được nhanh chóng và đúng các cổng âm thanh cũng như hiểu rõ các ký hiệu kỹ thuật được ghi chú trên tivi và loa. Đặc biệt, bạn cần phải chú ý nhất đó là Cổng vào – Cổng ra để cắm dây cáp cho phù hợp, nhằm tránh được phát sinh lỗi, cháy loa ngoài ý muốn.

Điều chỉnh âm lượng loa phù hợp

Đây là khuyến cáo đặc biệt dành cho bạn, khi thực hiện cách kết nối tivi và loa ngoài bạn cần hạ âm lượng loa xuống mức thấp nhất có thể. Vì khi loa kết nối với tivi sẽ đột ngột gây ra âm lượng lớn, nếu loa phát quá cao sẽ dẫn tới tình trạng hư loa.

Bên cạnh đó, bạn nên chỉnh mức âm thanh từ từ, từ nhỏ đến lớn để canh âm thanh dễ dàng hơn.

8 cách kết nối tivi Samsung với loa ngoài nhanh chóng ảnh 9

Kết bài

Trên đây là toàn bộ nội dung “8 Cách kết nối tivi samsung với loa ngoài”. Mong rằng qua bài viết này, mình đã có thể cung cấp cho bạn hướng dẫn chi tiết nhất. Nếu thấy bài viết này hay hãy giúp mình follow nhé!

Thông tin mới nhất về các dòng Sản Phẩm Samsung, Hướng dẫn sử dụng, cách khắc phục cho tới mã giảm giá thiết bị samsung!

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,