5-loi-ich-chinh-cua-seo-cho-doanh-nghiep-cua-ban

Không ít các doanh nghiệp vẫn còn khá mơ hồ về tầm quan trọng của các giải pháp SEO tới hoạt động kinh doanh; cũng như uy tín thương hiệu doanh nghiệp,... Trong khi đó, đa số các doanh nghiệp còn lại lại vô cùng quan tâm và chú trọng tới SEO. Vậy nên, bài viết hôm nay Thiên Tú xin đề cập tới 5 lợi ích chính SEO cho doanh nghiệp của bạn như thế nào nhé!

SEO là gì?

SEO là tên viết tắt của cụm từ “Search Engine Optimization”; có nghĩa là “Tối ưu hoá công cụ tìm kiếm”.

SEO là tập hợp nhiều phương pháp, kĩ thuật nhằm mục đích cải thiện website. Giúp tối ưu trang web của doanh nghiệp trở nên thân thiện với máy chủ tìm kiếm Google (Search Engine) và thân thiện với người dùng; để từ đó nâng cao thứ hạng website khi người dùng tìm kiếm các từ khóa liên quan.

Tại sao doanh nghiệp của bạn cần làm SEO?

“Nếu khách hàng không tìm thấy bạn trên trang nhất họ sẽ tìm thấy đối thủ của bạn!”.

Với hơn 90% người dùng Internet tại Việt Nam sử dụng công cụ tìm kiếm để thăm dò thông tin trước khi quyết định mua một sản phẩm/dịch vụ bất kì. Nếu bạn không chủ động đưa sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp tiếp cận người tiêu dùng; thì chính là đang tạo điều kiện tốt cho các đối thủ đấy.

Muốn tiếp cận được khách hàng thì việc đầu tiên là website của bạn phải xuất hiện trên kết quả tìm kiếm. Đó là lý do vì sao doanh nghiệp cần đến Search Engine Optimization (SEO). Phương pháp này sẽ giúp website doanh nghiệp xuất hiện một cách tự nhiên trên kết quả tìm kiếm; mà không tốn quá nhiều chi phí đầu tư.

5 Lợi ích chính của SEO đối với doanh nghiệp

Các bạn biết đấy, chạy quảng cáo trên Google hay còn gọi là Google Ads xem chừng mang lại hiệu quả khá nhanh chóng tới với doanh nghiệp. Tuy nhiên phương pháp này cần đầu tư một khoản chi phí khá lớn để duy trì. Ngoài ra, hiệu quả không cao, kết quả hiển thị không cố định; không tạo được tương tác với nhiều người dùng.

Nhưng với SEO, doanh nghiệp của bạn có thể hoàn toàn yên tâm về mặt tiết kiệm chi phí mà vẫn mang lại hiệu quả lâu dài. Cùng điểm lại 5 lợi ích chính của SEO cho doanh nghiệp thế nào nhé.

Xây dựng hình ảnh, thương hiệu uy tín cho doanh nghiệp

Thứ hạng cao trong bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm có tầm ảnh hưởng rất lớn trong việc xây dựng thương hiệu của một doanh nghiệp. 

Bạn nghĩ gì khi thương hiệu của doanh nghiệp lạc lõng giữa hàng trăm nghìn kết quả tìm kiếm. Khách hàng có thể tìm được doanh nghiệp của bạn không? Điều đó chắc chắc là rất khó bởi vì họ chỉ quan tâm và tin tưởng những sản phẩm/dịch vụ xuất hiện ở trang đầu tiên thôi. Chưa kể tới các đối tác làm ăn của doanh nghiệp sẽ xem xét lại việc hợp tác với một doanh nghiệp không có mấy triển vọng như vậy.

Lợi thế của SEO là giúp cải thiện nội dung sáng tạo trên website doanh nghiệp. Đồng thời tăng tốc độ trang web và nghiên cứu từ khóa để giúp trang web doanh nghiệp xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm.

Gia tăng độ nhận diện thương hiệu

Nâng cao nhận thức về thương hiệu là một trong những lợi ích hàng đầu của SEO cho với doanh nghiệp.

Mức độ nhận biết thương hiệu là mức độ mà thị trường mục tiêu nhận ra thương hiệu của doanh nghiệp. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đảm bảo rằng sản phẩm của doanh nghiệp dễ dàng được người dùng tìm thấy trong khi họtìm kiếm thông tin liên quan. Dĩ nhiên, khi thứ hạng trên bảng xếp hạng Google của bạn càng cao; mọi người sẽ có thể nhìn thấy bạn dễ dàng hơn. Doanh nghiệp không chỉ nhận được sự tín nhiệm; mà còn mang lại nhiều người dùng hơn cho trang web của bạn.

Cải thiện trải nghiệm thân thiện với người dùng

SEO là một trong những cách hữu hiệu nhất; giúp bạn cải thiện trang web doanh nghiệp và tối ưu hóa trải nghiệm người dùng. Chẳng hạn như một website với giao diện thân thiện, tốc độ load nhanh; nhiều thông tin hữu ích bao gồm văn bản, hình ảnh; video hỗ trợ,... sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

Bạn biết đấy, Google ngày một thông minh hơn. Nó hiểu được người dùng đang có những trải nghiệm thuận lợi hay không. Khi khách hàng thích trang web của bạn, họ sẽ lưu lại lâu hơn; tìm xem nhiều bài viết, danh mục, tỷ lệ nhấp chuột cao hơn . Chính điều này đẩy thứ hạng trang web bạn dễ dàng lên cao hơn; khả năng hiển thị tốt hơn trong các trang kết quả.

Vì vậy, khi thực hiện SEO, đồng nghĩa với việc bạn đang tạo trải nghiệm người dùng tốt hơn. Điều này hoàn toàn có lợi cho doanh nghiệp. 

Tăng lưu lượng truy cập

Thứ hạng website của doanh nghiệp vẫn là mấu chốt quan trọng; quyết định tới vấn đề tăng lượng truy cập của người dùng. Doanh nghiệp phải định hướng và phát triển trang web của mình như thế nào để thu hút được người dùng tìm đến nhiều hơn.

SEO chính là giải pháp giúp tối ưu hóa nội dung trang web bằng các từ khóa liên quan tới sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp; để có lượng tìm kiếm cao hơn từ người dùng.

Tỷ lệ chuyển đổi cao là một trong những lợi ích của SEO cho doanh nghiệp

Trên thực tế, không phải người dùng nào cũng trở thành khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp. Họ vô tình biết đến trang web của bạn từ công cụ tìm kiếm khi muốn thu thập thông tin hay tìm hiểu sản phẩm, dịch vụ,... Nhưng nếu website của doanh nghiệp có thể cung cấp các thông tin, giải pháp mà họ cần. Hoặc gây ấn tượng bởi sản phẩm chi tiết, phù hợp nhu cầu sử dụng… họ sẽ quay lại mua hàng vào lần sau. Vậy nên việc dùng các phương pháp SEO để tối ưu hoá nội dung phù hợp với mục đích của người dùng thì đương nhiên sẽ thu hút được họ rất nhiều.

Khi người dùng ngày càng trở nên quen thuộc hơn với thương hiệu của doanh nghiệp; tin tưởng vào sản phẩm / dịch vụ của doanh nghiệp nhiều hơn nữa. Khả năng lớn là người dùng sẽ chốt giao dịch và trở thành khách hàng của doanh nghiệp.

Thiên Tú Media - Dịch vụ SEO uy tín dành cho doanh nghiệp

Trong thời đại công nghệ 4.0 bùng nổ, SEO thực sự rất quan trọng đối với các doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có thể gặt hái những lợi ích thiết thực từ giải pháp SEO. Doanh nghiệp cần đầu tư đúng mức cho SEO, cả về ngân sách cũng như thời gian. Đặc biệt, nếu bạn đang có ý định thuê ngoài; lời khuyên cho chủ doanh nghiệp nên lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ SEO thật uy tín và chất lượng.

Liên hệ ngay với Thiên Tú Media: Media@thientu.com.vn để được tư vấn các giải pháp SEO tối ưu nhất hiện nay nhé!

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,