5-chien-luoc-content-marketing-giup-tang-doanh-so-ban-hang

"Content is King" là câu nói nổi tiếng của nhà sáng lập Microsoft - Bill Gates. Điều đó cho thấy được mức độ quan trọng của Content trong các chiến dịch Marketing. Bạn có biết rằng nội dung chất lượng có thể giúp cho doanh nghiệp đạt được các mục tiêu kinh doanh như thế nào không? Cùng tìm hiểu 5 Chiến lược Content Marketing giúp tăng doanh số bán hàng nhé!

Content Marketing là gì?

Content Marketing hay còn gọi là tiếp thị nội dung. Đây là một phần tất yếu của các chiến dịch marketing; nhằm mục đích sáng tạo nội dung giá trị, hữu ích và truyền tải chúng đến người dùng, đối tượng khách hàng của doanh nghiệp.

Content Marketing có thể ở dạng blog, bài viết, infographic, video, audio,... sử dụng đơn lẻ hoặc kết hợp. Giúp thu hút khách hàng tiềm năng hay các đối tượng mục tiêu đến với trang web của doanh nghiệp. Đồng thời làm tăng tỷ lệ chuyển đổi thành đơn hàng, doanh thu cho doanh nghiệp.

Vai trò của Content Marketing đối với doanh nghiệp

Content Marketing không chỉ giúp doanh nghiệp định vị thương hiệu, thu hút sự quan tâm của khách hàng, các đối tác trong ngành nghề liên quan. Mà Content Marketing còn mang mang đến cơ phát triển đầy tiềm năng đến với mỗi doanh nghiệp. Cụ thể như:

  • Giúp doanh nghiệp xây dựng và phát triển thương hiệu.
  • Tăng tỷ lệ truy cập của người dùng, khách hàng vào website doanh nghiệp.
  • Thúc đẩy doanh số bán hàng.
  • Tăng doanh thu cho doanh nghiệp.
  • Kết nối doanh nghiệp với khách hàng, đối tác và các nhà đầu tư.

5 Chiến lược Content Marketing thúc đẩy doanh số bán hàng

Như đã đề cập sơ bộ ở phần trên, Content Marketing là một cách tuyệt vời để tăng lưu lượng truy cập trang web; nâng cao nhận thức về thương hiệu và thu hút người mua tiềm năng đến với doanh nghiệp. Nhưng không phải bất cứ nội dung nào đưa lên đều có thể mang về hiệu quả cao ngay tức thì. Cùng tham khảo 5 chiến lược tuyệt vời của Content Marketing tăng doanh số bán hàng cho doanh nghiệp.

Sáng tạo nội dung thân thiện với người dùng

Khách hàng sẽ tìm đọc những nội dung hữu ích và cần thiệt với họ. Bởi vậy, muốn thu và chuyển đổi khách hàng mới đến với website doanh nghiệp. Bạn cần nghiên cứu nhu cầu của người dùng và đối tượng mục tiêu trước khi sáng tạo nội dung.

Một lưu ý khác cũng không kém phần quan trọng đó là nghiên cứu nội dung của đối thủ cạnh tranh. Hãy thường xuyên theo dõi bài đăng của họ trên blog, YouTube hay các nội dung trên website,... Từ đó, bạn cũng sẽ nắm được 1 phần xu hướng mà đối thủ đang tạo ra để hướng tới khách hàng.

Muốn nội dung của mình thân thiện thiện với khách hàng; doanh nghiệp không nên chỉ chú trọng vào giới thiệu các sản phẩm/dịch vụ. Hãy đa dạng nội dung hơn nữa như các giải pháp, các bài hướng dẫn sử dụng sản phẩm, các mẹo vặt hữu ích khi dùng sản phẩm,... Và nội dung ở đây có thể đa dạng về cách thức như video, audio, hình ảnh,... để thêm phần sinh động và thực tế; chứ không nhất thiết là các bài viết khô khan khiến nội dung nhàm chán và đôi khi người dùng rất lười đọc.

Tối ưu hoá Content Marketing cho công cụ tìm kiếm

Đừng vội vàng đăng tải nội dung lên website nếu bạn chưa tối ưu hoá nó nhé. Nội dung dù có xuất sắc thế nào cũng vẫn phải tối ưu hoá cho các công cụ tìm kiếm để đảm bảo nội dung đó chắc chắn sẽ tới được với người đọc.

SEO hay tối ưu hoá công cụ tìm kiếm sẽ giúp chỉnh sửa các từ khóa cụ thể được sử dụng trong các truy vấn có liên quan; loại bỏ các yếu tố gây nhiễu nội dung cốt lõi. Đồng thời cải thiện các yếu tố văn bản như tiêu đề và hoàn thiện tiêu đề SEO và mô tả meta của.

Chia sẻ một chút kinh nghiệm khi tối ưu hoá nội dung như sau:

  • Xác định từ khoá chính và kiểm tra xếp hạng cho từ khóa đó như thế nào. Ngoài ra, để cải thiện khả năng xếp hạng nội dung, bạn nên thêm từ khóa và từ đồng nghĩa cho từ khóa xuyên suốt bài viết một cách tự nhiên, đặc biệt là ở phần đầu của tiêu đề. Điều này sẽ giúp Google và các công cụ tìm kiếm khác đánh giá cao chủ đề bài viết của bạn.
  • Giải pháp nào khi bài viết bao gồm từ khoá khó? Cố gắng làm cho nội dung của bạn đa dạng hơn; toàn diện hơn với những khía cạnh mà đối thủ cạnh tranh của bạn chưa từng có. Một bài viết dài gồm các nội dung hữu ích và dễ hiểu sẽ được đánh giá xếp hạng cao đấy.
  • Trong tiêu đề và mô tả meta của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng từ khóa mục tiêu nhưng phải phù hợp với chủ đề mà bạn muốn đề cập.

Phân phối Content trên các kênh khác nhau

Website không phải kênh phân phối nội dung duy nhất giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng mục tiêu. Ngày nay, với sự phát triển bùng nổ công nghệ 4.0, các kênh mạng xã hội sở hữu lượng người dùng khổng lồ. Với việc được sử dụng phổ biến, mạng xã hội còn trở thành công cụ quảng cáo, xây dựng thương hiệu, tìm kiếm khách hàng tiềm năng của hầu hết các doanh nghiệp. Doanh nghiệp nên tận dụng thị trường tiềm năng này để thu các khách hàng tiềm năng. Tham khảo một vài mạng xã hội đang được người dùng toàn cầu yêu thích sau đây:

  • Facebook: Tính đến nay, Facebook là nền tảng mạng xã hội lớn nhất thế giới với 2.45 tỷ người dùng hàng tháng. Bạn có thể chia sẻ nội dung trên đây cùng một vài thẻ hastag (#) thích hợp để người dùng dễ dàng tìm thấy và tạo tương tác với các bài viết. Hay trực tiếp chia sẻ nội dung trên các nhóm hội có chung định hướng, mối quan tâm về chủ đề bài viết của bạn.
  • Instagram: Không quá chú trọng vào nội dung mà hình ảnh mới là điều người dùng mạng xã hội này quan tâm. Hãy chọn 1 tấm hình nổi bật, tiêu biểu liên quan đến thông điệp bạn muốn truyền tải, gắn thêm vài thẻ hastag (#) để bài viết của bạn dễ dàng tiếp cận người dùng. Lưu ý một điều rằng bạn nên chèn thêm đường link nội dung bài viết chi tiết nữa nhé. Rất có thể nhiều người dùng rất quan tâm và muốn tìm hiểu chi tiết về nội dung này đấy.

CTA - Kêu gọi hành động

Khuyến khích người dùng tìm hiểu thêm về các sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp bằng cách cân nhắc thêm CTA (Call To Action) vào phần nội dung.

Ví dụ: Doanh nghiệp của bạn đang kinh doanh các sản phẩm hoá chất vệ sinh. Bạn có thể đăng các nội dung về mẹo vặt vệ sinh nhà cửa, và kết thúc bài viết bằng một CTA "Mua sản phẩm ABC".

Lưu ý một điều rằng, khi bạn thêm CTA, hãy đảm bảo rằng chúng không làm phân tán nội dung chính. Và theo dõi sự thay đổi của người dùng sau khi bạn thêm CTA như thế nào nhé!

Đừng bỏ qua lời chứng thực của khách hàng

Đặt mình vào vị trí của khách mua hàng, bạn sẽ khá hoài nghe về 1 sản phẩm mới với thương hiệu lạ lẫm. Ngay lập tức, họ sẽ tìm kiếm đánh giá của những người đã từng mua sản phẩm này.

Thay vì để người dùng tìm kiếm những review chưa xác thực trên Internet, tại sao bạn không cập nhật những nhận xét của khách hàng sau khi sử dụng sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp ngay trên chính website và các kênh thông tin chính thống của doanh nghiệp? Những lời chứng thực này sẽ khiến khách hàng cảm thấy yên tâm hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, những nhận xét tốt về chất lượng sản phẩm còn có thể nhanh chóng thúc đẩy lượng mua hàng nhiều hơn.

Ngoài ra, đừng quên cập nhật những thông tin về chứng nhật chất lượng được cung cấp bởi các cơ quan, tổ chức có uy tín về sản phẩm doanh nghiệp. Đôi khi chỉ là những chi tiết nhỏ và đơn giản nhưng cũng có thể gây dựng lòng tin và sự tin tưởng từ những khách hàng khó tính đấy.

Thiên Tú Media - Dịch vụ SEO uy tín dành cho doanh nghiệp

Content Marketing có tầm quan trọng hơn những gì chúng ta thường thấy. Với những nội dung chất lượng có thể tăng lưu lượng truy cập và khách hàng tiềm năng, thu hút khách hàng tiềm năng và tạo ra doanh số bán hàng. Thiên Tú Media là một trong các đơn vị cung cấp giải pháp SEO uy tín nhất trên thị trường hiện nay. Với đội ngũ chuyên gia SEO chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp truyền tải những nội dung chất lượng và giá trị thu hút người dùng một cách hiệu quả.

Liên hệ ngay với chúng tôi tại: Media@thientu.com.vn để được hỗ trợ các giải pháp SEO ưu việt nhất cho doanh nghiệp nhé!

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,