2fa-la-gi-cach-kich-hoat-2fa-tren-facebook-don-gian

2FA là gì? Nếu bạn là người dùng lâu năm trên Facebook thì chắc hẳn bạn đã từng nghe qua thuật ngữ này. Nhưng liệu bạn đã thực sự hiểu về 2FA. Cùng theo dõi bài viết để biết thêm thông tin nhé!

1. 2FA là gì?

2FA là viết tắt của cụm Two-factor authentication (xác thực 2 yếu tố). Hiểu đơn giản là bạn phải thực hiện 2 bước xác minh thì mới được vào giao diện Facebook của bạn. Ngày nay, phương pháp này được sử dụng khá phổ biến bởi tính bảo mật cao và đơn giản mà nó mang lại. Nhờ đó mà người dùng giảm được nguy cơ đánh cắp dữ liệu hay hacker tấn công tài khoản.

2FA là gì

2. Kích hoạt 2FA có cần số điện thoại không?

Chắc hẳn bạn đã biết, trước đây Facebook đã buộc bạn nộp số điện thoại để thiết lập 2FA. Điều này là cần thiết để Facebook gửi mã xác thực qua SMS trên điện thoại.

Trước đây nếu muốn kích hoạt 2FA bạn buộc phải cung cấp số điện thoại để Facebook gửi mã xác thực SMS cho người dùng. Tuy nhiên, người dùng ngày nay không muốn hiện diện quá nhiều thông tin cá nhân cho các trang mạng xã hội. Bên cạnh đó, hệ thống 2FA thường xuyên xảy ra tình trạng spam tin nhắn SMS, làm cho người dùng Facebook không thoải mái. Do đó với chính sách này Facebook đã bị sụt giảm người muốn thiết lập 2FA.

Hiểu được điều đó, vào năm 2018, Facebook đã cắt giảm đi yếu tố xác thực qua điện thoại. Mà thay vào đó là sự phối hợp với các đối tác thứ ba là Google AuthenticatorDuo Security.

Kích hoạt 2FA có cần số điện thoại không?

3. Cách cài đặt 2FA trên Facebook

Để thiết lập 2FA trên Facebook mà không cần dùng đến số điện thoại thì bạn cần tải về ứng dụng xác thực bên thứ ba như Google Authenticator hoặc Duo Security.

Như đã đề cập phía trên, bạn sẽ không cần số điện thoại để kích hoạt 2FA, tuy nhiên bạn cần tải Google AuthenticatorDuo Mobie về máy trước nhé!

Các bước cần thực hiện trên website Facebook.com

Bước 1. Truy cập Facebook.com/sinstall.

Bước 2. Chọn Bảo mật và đăng nhập.

Bước 3. Kéo xuống dưới và chọn Sử dụng xác thực hai yếu tố, sau đó nhấn Chỉnh sửa trực tiếp.

Cách cài đặt 2FA trên website Facebook

Bước 4. Chọn Dùng ứng dụng xác thực và làm theo hướng dẫn. 

Cách cài đặt 2FA trên website Facebook
Cách cài đặt 2FA trên website Facebook

Các bước thiết lập 2FA trên ứng dụng Facebook

Bước 1. Nhấn vào biểu tượng 3 dòng gạch ngang ở phía trên bên phải màn hình.

Bước 2. Chọn Cài đặt và quyền riêng tư.

Bước 3. Kéo xuống và tiếp tục nhấp vào Cài đặt.

Bước 4. Sau đó chọn Bảo mật và Đăng nhập.

Bước 5. Nhấp vào Sử dụng xác thực hai yếu tố.

Bước 6. Bạn có thể tùy chọn 1 trong 2 phương thức xác thực theo nhu cầu nhé!

Cách cài đặt 2FA trên ứng dụng Facebook

Đôi khi xác thực bằng 2 bước ban đầu khá mất thời gian. Tuy nhiên nếu muốn đảm bảo tính bảo mật thiết yếu của cá nhân thì bạn nên kích hoạt ngay 2FA đi nhé!

4. Kết bài

Trên đây là toàn bộ thông tin chia sẻ về “2FA Là Gì? Cách Kích Hoạt 2FA Trên Facebook Đơn Giản”. Hy vọng phương pháp 2FA này sẽ giúp tài khoản Facebook của bạn được bảo tồn lâu dài!

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,