15-tap-phim-ngan-doraemon-hay-nhat-ma-ban-nhat-dinh-phai-xem

Loạt tập phim hoạt hình "Doraemon, Nobita và những người bạn" đã trở nên vô cùng thân thuộc với các bạn nhỏ. Không chỉ vì thông điệp ý nghĩa, bài học sâu sắc mà còn vô cùng thân thuộc với đời sống thường ngày. Dưới đây là tổng hợp 15 tập phim ngắn Doraemon hay nhất mà bạn nhất định phải xem. Cùng tham khảo nhé!

1. Nobita trong tim Nobita (Tập 333)

Ngày 7 tháng 8 là ngày sinh nhật của Nobita, như bao đứa trẻ khác, Nobita cũng mong muốn được bạn bè, gia đình nhớ tới ngày sinh nhật của mình. Thế nhưng mọi thứ cậu nhận lại chỉ là sự hờ hững của mọi người. Doraemon không cho cậu mượn bảo bối, mẹ thì trách mắng vì bài kiểm tra 0 điểm, bạn bè không ai nhớ tới sinh nhật. Nhưng thực chất, họ chỉ đang giả vờ để chuẩn bị buổi sinh nhật đầy bất ngờ cho cậu.

15 tập phim ngắn Doraemon hay nhất mà bạn nhất định phải xem - ảnh 1

Nobita trong tim Nobita (Tập 333)

Vô cùng hụt hẫng và tuyệt vọng, cậu đã dùng tới bảo bối của Doraemon để nằm mơ và đó như một liều thuốc chữa lành tổn thương cho mình. Tuy nhiên, chính giấc mơ đó là ao ước bấy lâu nay của cậu vào dịp sinh nhật và cậu không thể thoát ra để trở lại cuộc sống thực tại. Lúc này, Doraemon và những người bạn của cậu phải đi vào giấc mơ để cứu cậu ra khỏi thế giới tưởng tượng đó.

2. Shizuka và cây anh đào cổ thụ (Tập 358)

Shizuka và cây anh đào cổ thụ như hai người bạn thân thiết, việc cây anh đào cổ thụ trên ngọn đồi sau núi sắp bị đốn đi khiến cô không thể nhắm mắt làm ngơ. Bởi nơi đó không chỉ là nơi che mát cho các bạn nhỏ mà còn là nơi giữ bí mật của nhiều người. Cũng chính vì lí do cây đã già và có thẻ gây mất an toàn bất cứ lúc này nên chính quyền địa phương đã quyết định chặt nó đi.

15 tập phim ngắn Doraemon hay nhất mà bạn nhất định phải xem - ảnh 2

Shizuka và cây anh đào cổ thụ (Tập 358)

Shizaka đã nhờ đến sự giúp đỡ của Nobia và Doraemon. Tuy nhiên, sau khi Doraemon dùng "bánh mì chuyển ngữ" để nói chuyện với linh hồn của cây thì lúc này Shizaka mới hiểu được rằng đã đến lúc cây phải ra đi để nhường chỗ cho các loài cây mới đâm chồi. Tập phim mang lại nhiều thông điệp ý nghĩa và nhân văn, đem lại cảm xúc chân thực cho người xem.

3. Mẹ của Doraemon (Tập 230)

Chứng kiến hành động không tôn trọng mẹ của Nobita, Doraemon đã phải dùng đến bảo bối của mình để tạo ra một người mẹ cho Nobita trong vòng 8 giờ để dạy dỗ lại Nobita. Tuy nhiên, kế hoạch lại không đi đúng theo dự tính của Doraemon, người mẹ từ bảo bối của cậu đã xem Doremon là con trai mình và bắt đầu chăm sóc cậu trong vòng 8 tiếng đồng hồ. Thế nhưng, Doraemon lại tỏ ra vô cùng khó chịu với người mẹ mới của mình. Liệu tình thương của mẹ có làm Doraemon cảm động hay không?

15 tập phim ngắn Doraemon hay nhất mà bạn nhất định phải xem - ảnh 3

Mẹ của Doraemon (Tập 230)

4. Ngày tôi ra đời (Tập 123)

Nobita bị Suneo và Chaien chê bai vì không có hình ảnh lúc sơ sinh, Nobita với tình tình hiếu kỳ đã cùng với Doraemon quay trở về quá khứ để xem hình ảnh mình lúc đó như thế nào. Ngay sau khi về đến nhà để chuẩn bị kế hoạch, cậu lại bị trách mắng vì không chịu dọn dẹp phòng ngủ và bài kiểm tra lúc nào cũng bị điểm thấp. Nobita đã vô tình nói những lời trách mắng bố mẹ mình.

15 tập phim ngắn Doraemon hay nhất mà bạn nhất định phải xem - ảnh 4

Ngày tôi ra đời (Tập 123)

Khi trở về quá khứ, cậu mới nhận ra được tình yêu thương của bố mẹ dành cho mình thật lớn lao. Liệu sau đợt trở về này, cậu có thay đổi để làm bố mẹ vui lòng hay không?

5. Kỷ niệm với bà nội

Trong một lần dọn dẹp kho với mẹ. Nobita đã vô tình phát hiện con gấu bông lúc nhỏ là gấu bông do chính tay bà nội làm cho cậu. Cầm gấu bông tren tay, cậu nhớ bà nội và cùng Doraemon trở về quá khứ tìm bà.

Cậu chứng kiến những lúc bà lo lắng khi cậu bị đau ốm, bà chạy khắp nơi để mua đồ mà cậu thích. Nobita vô cùng nhớ bà và hối hận vì lúc nhỏ đã không đối xử tốt với bà. Tập phim là câu chuyện vô cùng cảm động và thiên liêng về tình cảm bà cháu.

15 tập phim ngắn Doraemon hay nhất mà bạn nhất định phải xem - ảnh 5

Kỷ niệm với bà nội

6. Tinh linh yêu Nobita (Tập 118)

Trong một ngày trời tuyết rơi dày đặc và máy sưởi trong nhà đã bị hỏng, Doraemon đã dùng bảo bối triệu hồi các tinh linh cho gia đình cậu. Tò mò trướ món bảo bối của Doraemon, Nobita đã sử dụng và triệu một tinh linh xinh đẹp, có ngoại hình giống Shizuka. Tinh linh này đã cùng Nobita chơi đàu rất vui vẻ và có thể làm bất cứ điều gì mà Nobita yêu cầu.

15 tập phim ngắn Doraemon hay nhất mà bạn nhất định phải xem - ảnh 6

Tinh linh yêu Nobita (Tập 118)

Tuy nhiên, Tinh linh đó đã đem lòng yêu Nobita và muốn ở bên cạnh cậu suốt đời, biết được điều đó Doraemon đã cùng Nobita ngăn chặn sự việc nguy hiểm đó.

7. Chiếc Lá Hồ Ly (Tập 67)

Bên cạnh nhà Shizuka có chú chó rất đáng thương tên là Beso, chú chó này luôn bị đánh đập dã man bởi người chủ của mình. Shizuka đã đem câu chuyện để kể với Doraemon để mong sự giúp đỡ từ cậu. Sau khi biết chuyện, Doraemon đã sử dụng Chiếc lá hồ ly để hoán đổi thân xác chú chó Beso và người chủ cho nhau.

15 tập phim ngắn Doraemon hay nhất mà bạn nhất định phải xem - ảnh 7

Chiếc Lá Hồ Ly (Tập 67)

Trong một ngày hoán đổi thân xác, Beso được trả lại cuộc sống tự do như một con người thực sự còn anh chủ của cậu - Kyobo quay trở về với cuộc sống như bị giam cần, thiếu tự do của Beso trước đây. Lúc này, Kyobo trong thân xác Beso đã nhận ra những sai lầm của mình và vô cùng ân hận vì hành động ngược đãi Beso. Sau khi trở về làm người, Kyobo mới thực sự học được cách yêu thương động vật và anh đã bù đắp những lỗi lầm đã gây ra với Beso trước đây.

8. Cô bé mang đôi giày đỏ (Tập 86)

Thời mẫu giáo, Nobita có một người bạn rất thân thiết tên là Non. Non và Nobita chơi rất thân với nhau và Non cũng dành tình cảm đặc biệt cho Nobita, cô bé thường xuyên tặng kẹo và bánh ngọt cho Nobita. Thế nhưng, Nobita lại bị Suneo trêu chọc vì chỉ thích chơi với con gái. Bị những lời khiêu khích từ Suneo và Chaien đã xui khiến Nobita đi trộm chiếc giày đỏ của Non. Điều này khiến Non khóc rất nhiều và gây bệnh nặng.

15 tập phim ngắn Doraemon hay nhất mà bạn nhất định phải xem - ảnh 8

Cô bé mang đôi giày đỏ (Tập 86)

Nhận thấy việc làm của mình là hoàn toàn sai trái của mình, Nobita đã rất buồn khi nghe mẹ kể về việc Non và gia đình đã chuyển sang Mỹ sinh sống. Cậu đã vô cùng ân hận về hành động của mình đã làm với Non trong quá khứ, một lần nữa cậu cùng Doraemon dùng cỗ máy thời gian quay về thời điểm đó để sửa chữa lỗi lầm của mình.

9. Ngày sinh lần nữa của Doremon (Tập đặc biệt)

Ngày 3 tháng 9 là sinh nhật Doraemon, như thường lệ Doraemon sẽ trở về tương lai để gặp mặt gia đình, bạn bè. Ở tương lai, Doraemon đã gặp lại người bạn cũ của mình và đồng nghiệp, đồng thời là người đứng đầu ở trường năm xưa với thành tích tốt nhất. Người bạn đó đã chê bai cậu chỉ là một con mèo máy vô dụng, hậu đậu. Doraemon sau nghe những lời đó, cậu đã vô cùng buồn rầu. Mặc khác người sáng chế ra cậu còn muốn tái sửa chữa và biến cậu thành một phiên bản tốt hơn. Nhưng bù lại, mọi ký ức về gia đình, bạn bè của cậu ở hiện tại sẽ bị biến mất. Doraemon sẽ làm gì để vượt qua điều đó?

15 tập phim ngắn Doraemon hay nhất mà bạn nhất định phải xem - ảnh 9.jpg

Ngày sinh lần nữa của Doremon (Tập đặc biệt)

10. Tạm biệt Doraemon (Tập đặc biệt)

Sau khi hoàn thành sứ mệnh của mình là giúp Nobita nên người, cuối cùng Doraemon cũng phải trở về tương lai. Nobita khi nghe tin đã vô cùng buồn bã và không để Doraemon rơi xa mình.

15 tập phim ngắn Doraemon hay nhất mà bạn nhất định phải xem - ảnh 10

Tạm biệt Doraemon (Tập đặc biệt)

Thế nhưng, sự thật vốn dĩ đã không thể thay đổi. Đến cuối cùng sau khi trò chuyện với Nobita và Doraemon trên mái nhà, hai cậu đã trút hết tâm sự, tình bạn giữa hai người thật thiêng liêng. Hôm sau, Doremon đã chính thức trở về thế giới tương lai, để lại Nobita một mình nay đã trưởng thành hơn và không còn hậu đậu như trước. Tập phim đã lấy đi nước mắt của rất nhiều khán giả, bởi sau tất cả họ nhận ra rằng tình bạn thuần khiết giữa hai người mới thực sự quan trọng.

11. Lãnh chúa của thế kỷ 21

Chuyện sẽ ra sao khi một người Lãnh chúa tàn bạo, độc ác ở quá khứ nhưng lại vô tình du hành tới thế giới hiện tại? Tập phim Lãnh chúa của thế kỷ 21 chính là một tập phim đem lại nhiều bài học sâu sắc dành cho người xem. Cuộc sống hiện đại của vị Lãnh chúa không hề đơn giản, thiếu cơm ăn, áo mặc và phải lao động mới có cơm ăn.

Chính nhờ vậy, từ một vị Lãnh chúa yêu thích săn bắn, lấy việc chửi bới người dân và thú vui, ông đã nhận ra được sự vất vả của người dân mình. Trở về quá khứ, ông mới thật sự biến thành một con người khác, để trở thành một vị vua chân chính.

15 tập phim ngắn Doraemon hay nhất mà bạn nhất định phải xem - ảnh 11.jpg

Lãnh chúa của thế kỷ 21

12. Cô bé lọ lem

Tập phim này có nguồn gốc từ câu chuyện cùng tên, trong tập phim là câu chuyện kể về Shizuka đã trở thành cô bé lọ lem còn người dì ghẻ là Chaien và hai cô con gái của bà ta được Nobita và Suneo hóa thân thành.

15 tập phim ngắn Doraemon hay nhất mà bạn nhất định phải xem - ảnh 12.jpg

Cô bé lọ lem

Câu chuyện diễn ra theo đúng như cốt truyện cô bé lọ lem, trong đêm dạ hội do không có đầm để đi dạ hồi, lọ lem đã bật khóc ở góc nhà nhưng rồi bà tiên Doraemon xuất hiện, bạn bộ váy xinh đẹp cho Shizuka để đi đến dự dạ hội với hoàng tử.

13. Pháp Sư Gọi Hồn (Tập 309)

Mẹ Nobita trong một lần dọn dẹp nhà cửa đã vứt đi những quyển truyện tranh, Nobita và Doraemon vì muốn tìm lại nên đã sử dụng Pháp sư gọi hồn để mang lại linh hồn cho đồ vật, giúp chúng nói lên suy nghĩ của mình.

15 tập phim ngắn Doraemon hay nhất mà bạn nhất định phải xem - ảnh 13.jpg

Pháp Sư Gọi Hồn (Tập 309)

Với tính hiếu kỳ của mình, Nobita đã sử dụng pháp sư gọi hồn cho rất cả những món đồ vật trong nhà. Chúng trở nên dữ tợn và tấn công gia đình Nobita.  Doraemon, Nobita và cha mẹ đã phải rất khổ sở để có thể tìm lại cây gậy linh hồn và biến tất cả mọi đồ vật trở về trạng thái bình thường.

14. Nhà vô địch trò chơi thắt dây của toàn thế giới (Tập 316)

Nobita nổi tiếng hậu đậu và không chơi giỏi bất kỳ môn thể thao nào ngoại từ trong thắt dây. Tuy nhiên, đây không phải là trò chơi phổ biến và không có cuộc thi. Với mong muốn trở nhà vô địch trò chơi này, Nobita đã yêu cầu Doraemon cho mình sử dụng điện thoại yêu cầu để biến trò chơi này trở nên phổ biến.

15 tập phim ngắn Doraemon hay nhất mà bạn nhất định phải xem - ảnh 14.jpg

Nhà vô địch trò chơi thắt dây của toàn thế giới (Tập 316)

Điều ước của Nobita đã trở thành sự thật. Cậu ra đường đã nhận được sự chú ý từ mọi người với tài năng thắt dây của mình. Rất sớm, Nobita đã trở thành một bậc thầy trong trò chơi này và nhận được danh hiệu nhà vô địch thế giới của trò chơi thắt dây.

15. Giọng hát của Doremon (Tập 239)

Một hôm nọ, Nobita và Doraemon đang đọc truyện tranh thì bị Chaien rủ đến bãi đất trống để xem cậu biểu diễn ca hát. Tất cả mọi người có mặt ở buổi biểu diễn đều phải chịu dựng trước giọng hát kinh khủng của Chaien nhưng may mắn thay, món bảo bối Micro cách âm đã giúp nhóm bạn thoát khỏi giọng hát kinh khủng của Chaien.

15 tập phim ngắn Doraemon hay nhất mà bạn nhất định phải xem - ảnh 15.jpg

 Giọng hát của Doremon (Tập 239)

Tuy nhiên, trên đường về nhà, một con dế đã chui vào máy trong người Doraemon làm cho máy bị hỏng nhẹ. Đột nhiên, Doraemon có tính cách giống hệt Chaien, nhờ vào những món bảo bối của mình mà Doraemon đã bắt toàn bộ những đứa trẻ trong thành phố tới bãi đất trống nghe mình hát. May mắn thay, Nobita đã thoát được va tìm cách biến Doraemon trở lại bình thường.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp 15 tập phim ngắn Doremon hay nhất mà bạn nhất định phải xem. Mỗi tập phim đều ẩn chưa những nội dung và thông điệp khác nhau. Đây là những tập phim có ý nghĩa nhất mà bạn và gia đình không thể bỏ qua.

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,