Tra Cứu Thông Tin 2022-04-22 00:18:10

15 kiểu tóc Side Part đẹp dành cho nam Mới Nhất

15-kieu-toc-side-part-dep-danh-cho-nam-moi-nhat

Kiểu tóc Side Part là gì? Đây là kiểu tóc được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất trong thời gian gần đây. Kiểu tóc Slide Part rất dễ phối hợp và không quá kén chọn khuôn mặt. Người sở hữu kiểu tóc này sẽ toát lên vẻ đẹp thời thượng và lịch lãm. Liệu bạn đã biết chọn kiểu tóc mái nào cho phù hợp cho mình chưa? Chần chờ gì mà không xem ngay bộ sưu tập tóc Side Part mới nhất này nào.

1. Tóc Side Part là gì?

Side part là kiểu tóc có nguồn gốc từ Phương Tây. Tuy du nhập đến Việt Nam trong những năm gần đây, nhưng rất được lòng các bạn trẻ. Mẫu tóc này không quá kén chọn khuôn mặt, do đó bạn nam nào cũng có thể sở hữu. Sở hữu khuôn mặt dài, nhỏ hoặc gầy thì nên tham khảo kiểu này, trông sẽ cuốn hút hơn đấy.

Tóc của bạn sẽ được chia thành hai phần không bằng nhau theo tỉ lệ 4:6 hoặc 7:3. Sau đó, rẽ dọc phần được chia theo chiều từ trước ra sau đầu. Với các phần tóc sẽ được chải chuốt thành nếp sang bên chiếm tỉ lệ tóc nhiều hơn (side).

Tóc Side Part là gì?

Nhìn tổng quan, kiểu tóc này rất phù hợp với chàng trai sở hữu tóc dày. Kiểu này vừa giữ nguyên phong cách cổ điển, undercut, vừa làm phần tóc trên đỉnh đầu nổi bật hơn.

2. Kiểu Side Part phù hợp với khuôn mặt nào?

Với side part mái tóc của bạn sẽ trông tự nhiên hơn, bồng bềnh và dày dặn hơn. Do đó, nếu muốn “chất hơn” thì chần chờ gì mà không thử ngay kiểu tóc này.

Mặt oval (mặt trái xoan)

Nếu muốn giấu đi những khuyết điểm trên khuôn mặt trái xoan thì kiểu tóc này sẽ giúp bạn. Phần tóc trên đỉnh đầu nên tạo kiểu gọn gàng để trông không quá tròn trịa và cân đối.

Mặt vuông

Bạn sẽ trông lịch lãm và đậm chất quý ông với kiểu side part trên gương mặt vuông của mình.

Mặt hình tam giác

Để trông cân đối hơn thì bạn không nên để phần tóc quá cao ở hai bên (high fade). Bởi vì với khuôn mặt hình tam giác thì nên tránh để lộ đường xương hàm quá dài.

Mặt hình kim cương

Tóc mái sẽ trông tự nhiên hơn nếu bạn không tạo kiểu ôm sát vào mặt và để lộ tai. Bạn nên tạo kiểu bồng bềnh trên đỉnh đầu để tránh lộ rõ khuyết điểm xương gò má cao.

Kiểu side part cho mặt hình kim cương

Mặt hình trái tim

Bạn nên tạo độ phồng và nuôi tóc thay vì cạo phai dần tóc mái ở hai bên. Cách này sẽ giúp bạn để tránh lộ phần trán rộng và quá cao của mình.

Mặt hình chữ nhật

Bạn sẽ trông cân đối hơn nếu tạo độ phòng và độ dày cả phần đỉnh và tóc hai bên. Nhờ đó, khuôn mặt bạn sẽ trông vuông hơn mà không bị quá cứng và thô.

Mặt hình tròn

Để hạn chế độ tròn của khuôn mặt, bạn nên dựng cao tóc mái phần đỉnh và thấp dần sang hai bên tai.

Side part cho mặt hình tròn

3. Top 15 kiểu tóc Side Part đẹp trai phong cách nhất 2021

Tóc side part vuốt rủ

Kiểu này khá phổ biến trong giới trẻ gần đây. Với side part vuốt rủ thì tóc mái bạn được chia theo tỉ lệ 3/7, 4/6 hoặc 5/5. Cũng như tùy vào sở thích mà độ dài của tóc có thể chạm hoặc dài qua mắt. Nếu bạn sở hữu gương mặt gầy, trái xoan thì side part sẽ giúp bạn trông cân đối hơn đấy.

Tóc side part vuốt rủ

Tóc side part vuốt dựng

Nếu bạn có chiều cao kiêm tốn thì kiểu side part vuốt dựng này là dành cho bạn. Nhà làm tóc sẽ dùng máy sấy để tóc trên đỉnh đầu dựng đứng lên và vuốt ngược về sau. Tỉ lệ mái có thể chia 3/7 hoặc 2/8 và phần mái sẽ được uốn xoăn hoặc tạo sóng. Bạn sẽ trông điển trai và cuốn hút hơn nếu sở hữu kiểu tóc này đấy.

Tóc side part vuốt dựng

Tóc side part Hàn Quốc

Với kiểu này thì tóc mái được tỉa với độ dài từ 8-9 cm và thường chạm gần tới mắt. Để trong lãng tử hơn thì kiểu này được uốn xoăn nhẹ để trong tự nhiên và Hàn Quốc hơn. Nếu bạn sở hữu khuôn mặt dài, trái xoan hoặc vuông thì rất nên thử kiểu này nhé.

Tóc side part Hàn Quốc

Tóc side part ngắn

Tóc mái hai bên sẽ được tỉa gọn lại, cạo mờ đi và cắt ngắn lại phần tóc đỉnh đầu. Nếu tóc dày thì nên thử kiểu này, bởi vì trong bạn sẽ cá tính và điển trai hơn đấy.

Tóc side part ngắn

Tóc side part dài

Với kiểu tóc này thì phần tóc trên đỉnh sẽ nuôi dài và cắt ngắn lại xíu ở phía dưới. Nếu sở hữu kiểu side part dài này thì trông bạn có gu và lãng tử hơn đấy.

Tóc side part dài

Tóc side part xoăn nhẹ

Muốn cá tính và phá cách thì side part xoăn nhẹ là dành cho bạn. Với kiểu này thì tóc mái sẽ được uốn nhẹ và tạo gợn sóng chạy dài xuống hai bên tai. Mẫu này rất phù hợp với các bạn nam đang đi học và đi làm.

Tóc side part xoăn nhẹ

Tóc side part vuốt ngược

Nếu sở hữu gương mặt có góc cạnh trông quá tròn hoặc quá vuông, thì đây là cứu tinh cho bạn. Phần tóc đỉnh đầu của bạn sẽ được vuốt ngược lên và tóc hai bên sẽ được cạo mờ đi. Do đó, gương mặt bạn sẽ trở nên dài và thon gọn hơn.

Tóc side part vuốt ngược

Tóc side part cổ điển

Dù kiểu tóc này đã có từ xa xưa nhưng độ hot của nó vẫn chưa dừng lại. Với kiểu tóc này thì cần thợ có tay nghề cao thì mới giúp bạn thăng hạng được nhang sắc. Người thờ cắt phải đảm bảo tóc được tỉa ở độ dài khoảng 1,5cm và vuốt ngược về sau. Nếu muốn bản thân vừa năng động, vừa lịch lãm thì nên thử kiểu này nhé.

Tóc side part cổ điển

Tóc side part 4/6

Có thể nói kiểu tóc này hiện đang là xu hướng của các bạn trẻ. Nó sự kết hợp giữa cổ điển và hiện đại. Bạn sẽ trong thời thượng và cuốn hút hơn nếu sở hữu kiểu tóc này.

Tóc side part 4/6

Tóc được cắt theo tỉ lệ 4/6 và không kén chọn kiểu khuôn mặt nào cả.

Tóc side part 4/6

Tóc side part uốn phồng

Bạn sẽ mất khá nhiểu thời gian để chăm sóc cho kiểu tóc này mỗi khi ra đường. Bởi vì bạn cần phải tạo nếp và độ xoăn nhất định cho phần mái trên đỉnh đâu. Tuy nhiên, side part uốn phồng này sẽ giúp bạn trông nam tính và nổi bật hơn ở chốn đông người.

Tóc side part uốn phồng

Tóc side part cạo 2 bên (side part fade)

Muốn bụi bặm, chất chơi thì nên chọn side part fade. Kiểu tóc này khá phổ biến với các bạn phương Tây. Tóc hai bên sẽ được cạo mờ, tuy nhiên độ dài ngắn và điểm nhấn phụ thuộc vào phong cách của mỗi bạn.

Tóc side part cạo 2 bên (side part fade)

Tóc side part với đường rẽ ngôi (hard line side part)

Nếu là trai ngoan muốn sở hữu vẻ Bad boy thì đây là mẫu tóc dành cho bạn. Với kiểu tóc này thợ sẽ cạo một đường dài rõ ràng và có độ lớn giảm dần từ trán đến xoáy tóc. Ngoài ra, tóc hai bên tai của bạn cũng được cạo mờ để tạo sự gọn gàng và sắc sảo hơn.

Tóc side part với đường rẽ ngôi

Tóc side part hiện đại

Xu hướng hiện nay là cạo mờ hai bên tai kết hợp với tạo đường ngôi và đánh rối. Điều này sẽ trong bạn sang trọng và hiện đại hơn.

Tóc side part hiện đại

Tóc tapered side part

Với taper thì phần tóc trên đỉnh sẽ được nuôi dài và chỉ cắt ngắn hoặc cạo mờ phần tóc phía sau và hai bên đầu thôi. Do đó, các chàng trai sở hữu kiểu tóc này sẽ toát lên khí chất lịch lãm và sang trọng hơn đấy.

Tóc tapered side part

4. Kết bài

Trên đây là bài tổng hợp “15 kiểu tóc Side Part đẹp dành cho nam Mới Nhất”. Hy vọng bạn sẽ tìm được một kiểu tóc side part giúp bạn trông điển trai và “chất” hơn nhé.

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,