15-kieu-toc-ngan-xinh-dep-cho-nu-cuc-hot-trong-nam-2022

Năm 2022 được xem là năm thịnh của tóc ngắn. Phần lớn các bạn nữ đều mong muốn sở hữu một kiểu tóc ngắn vừa sang trọng vừa trẻ trung. Tuy nhiên còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố để lựa chọn một mẫu phù hợp và hài hòa. Hãy cùng theo dõi bài viêt này để xem nên lựa chọn kiểu tóc ngắn nào nhé.

1. Mẫu tóc ngắn truyền thống

Trước đây mọi người thường tạo mẫu tóc có độ lọn nhẹ, cúp cúp vào trong tạo sự thanh thoát. Kiểu tóc ngắn uốn cúp này sẽ giúp các bạn nữ che được những điểm hạn chế trên khuôn mặt. Nhìn tổng thể thì mẫu này sẽ giúp bạn trong trở nên nhẹ nhàn và sáng sủa hơn đấy.

Mẫu tóc ngắn truyền thống

2. Kiểu bob uốn cụp ngắn

Nếu sở hữu khuôn mặt tròn hoặc hình trái xoan thì bạn nên cân nhắc kiểu này nhé. Kiểu này thì độ bob cúp, ôm lấy đường nét khuôn mặt vừa phải. Sẽ nổi bật hơn nếu bạn kết hợp mẫu tóc này với màu khói và nâu lạnh.

Kiểu bob uốn cụp ngắn

3. Mẫu uốn cụp ngang vai

Cũng là kiểu tóc uốn cúp nhưng độ dài thì ngang vai. Kiểu này thì bạn sẽ uốn cúp phần đuôi, không quá ôm sát mặt. Với kiểu này khuôn mặt sẽ trông sang trọng và thanh thoát hơn. Nếu bạn muốn duy trì được độ hài hòa và bồng bềnh của tóc thì nhớ chăm sóc tóc thường xuyên nhé.

Mẫu uốn cụp ngang vai

4. Uốn cụp chữ C dành cho tóc ngắn

Nếu lựa chọn phong cách trẻ trung và hiện đại thì kiểu tóc uốn cúp chữ C là rất phù hợp. Các lọn tóc được uốn cúp nhẹ và ôm sát đường nét khuôn mặt, nhìn tổng quan thì phần đuôi tương tự như chữ C vậy đó. Mẫu phù hợp với mọi độ tuổi và không kén chọn khuôn mặt nhé.

Uốn cụp chữ C dành cho tóc ngắn

5. Mẫu uốn cụp dập phồng dành cho tóc ngắn

Nếu bạn sở hữu khuôn mặt to thì nên tham khảo mẫu uốn cúp này nhé. Được tạo nên từ một lượng tóc mái không quá dày và độ dập phồng vô cùng tự nhiên.

 Mẫu uốn cụp dập phồng dành cho tóc ngắn

6. Kiểu tóc ngắn uốn cụp dập xù

Phần đỉnh tóc của bạn sẽ được dập xù nếu tạo kiểu tóc này. Nhờ phần dập xù mà nhìn tổng quan tóc bạn sẽ trong dày hơn, bồng bền hơn và tạo nét đặc biệt cho mái tóc. Bạn có thể cân nhắc phối mẫu này với màu nâu hoặc hạt dẻ để tôn lên đường nét của khuôn mặt nhé.

Kiểu tóc ngắn uốn cụp dập xù

7. Mẫu uốn cụp đuôi ngắn

Kiểu này khá đơn giản và ít tốn kém. Bởi vì bạn chỉ cần uốn cúp phần đuôi và giữ nguyên phần trên của tóc. Gương mặt của bạn sẽ trong thanh thoát và dễ thương hơn nếu sở hữu mẫu tóc này.

 Mẫu uốn cụp đuôi ngắn

8. Uốn cụp mái thưa

Nếu muốn trẻ hóa bản thân thì bạn nên tạo kiểu tóc này. Không chỉ hạn chế show ra những khuyết điểm mà còn giúp khuôn mặt bạn trở nên cân đối hơn. Bạn có thể thử mẫu này với và nhuộm màu xanh rêu hoặc xám tro để tôn lên vẻ đẹp của gương mặt nhé.

Uốn cụp mái thưa

9. Kiểu tóc ngắn uốn cụp cho mặt tròn

Nếu sở hữu gương mặt tròn và muốn trẻ trung, năng động thì bạn nên cân nhắc về mẫu này nhé. Nhờ độ bồng bền của phần mái và độ cong nhẹ ở phần đuôi, bạn sẽ trong trẻ hơn nếu tạo kiểu này.

Kiểu tóc ngắn uốn cụp cho mặt tròn

10. Kiểu tóc ngắn uốn cúp tầng

Muốn tạo điểm nhấn trên gương mặt thì có thể kiểu này rất được bạn ưu ái. Với mẫu này, thợ sẽ uốn cúp lại phần tóc bạn thành từng lớp, tạo độ xếp chồng lên nhau. Đặc biệt, bạn nên rẽ mái sang một bên để tối ưu sự cá tính của mẫu tóc và gương mặt nhé.

Kiểu tóc ngắn uốn cúp tầng

11. Kiểu tóc ngắn uốn lượn sóng

Sở hữu khuôn mặt tròn hoặc vuông thì bạn nên thử mẫu này nhé. Đây là kiểu tóc khá lạ nhưng được rất nhiều bạn trẻ tạo mẫu hiện nay. Gương mặt bạn sẽ trông tinh tế và nhẹ nhàng hơn nhờ phần tóc được uốn xoăn sóng. Đặc biệt, bạn nên lựa chọn màu xám khói hoặc hạt dẻ để tạo để điểm nhấn cho mái tóc của mình nhé.

Kiểu tóc ngắn uốn lượn sóng

12. Kiểu tóc ngắn uốn xoăn

Nếu tạo mẫu này thì các lọn tóc bạn sẽ được uốn cúp và tạo xoăn nhẹ. Kiểu này cũng đang xu hướng trong giai đoạn gần đây. Nó rất dễ phối với nhiều khuôn mặt và độ tuổi khác nhau.

 Kiểu tóc ngắn uốn xoăn

13. Kiểu tóc ngắn cá tính Tomboy

Kiểu tóc ngắn cá tính Tomboy

Nếu bạn là người có cá tính mạnh mẽ thì đây là mẫu tóc rất ư phù hợp với bạn. Kiểu Tomboy này sẽ được uốn cong nhẹ phần mái sang một bên và phần tóc được cắt ngắn ngang vai gái. Bạn sẽ trong quyến rũ hơn nếu sở hữu kiểu tóc này đấy.

14. Tóc ngắn duỗi cúp mái bằng

Tóc ngắn duỗi cúp mái bằng

Đây là mẫu khá quen thuộc với thế hệ 9x nhưng chẳng bao giờ lỗi mốt. Tóc bạn sẽ được duỗi thẳngmái sẽ được cắt ngang bằng. Nó vừa giúp bạn che giấu đi khuyết điểm, vừa giúp bạn ăn gian tuổi, do đó, nhìn tổng quan trong bạn sẽ khá trẻ trung và quyến rũ.

15. Tóc ngắn 2 mái duỗi thẳng

Tóc ngắn 2 mái duỗi thẳng

Mong muốn vẻ ngoài lúc nào cũng tràn đầy năng lượng mà vẫn tạo được nét sang trọng thì đây là mẫu tóc dành cho bạn. Tóc bạn sẽ được duỗi thẳng và chẻ sang hai bên để tạo sự hài hòa và kiêu sa.

16. Kết bài

Trên đây là tổng hợp “15 kiểu tóc ngắn xinh đẹp, thời thượng, trẻ trung cho nữ cực hot trong năm 2022”. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được kiểu tóc vừa ưng ý vừa phù hợp với khuôn mặt của mình nhé!

 

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,