12-cung-hoang-dao-tinh-cach-tinh-yeu-su-nghiep

Mỗi người đều có tích cách, suy nghĩ và vận mệnh khác nhau; Tùy thuộc vào mỗi con người có những mê tín riêng biệt. Bên cạnh đó, niềm tin vào cung chiêm tinh học phương Tây đã và đang là niềm tin của đa số. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu bạn đọc về nguồn gốc và sự đồng nhất của Cung Hoàng Đạo.

1. Cung Hoàng Đạo – Niềm tin hay mê tín

Để làm rõ được vấn đề Cung Hoàng Đạo là niềm tin hay mê tín; Chúng ta cùng nhìn đến sự hình thành, những điểm tương đồng và đồng nhất ảnh hưởng trong cuộc sống. Từ đó, chúng ta sẽ phần nào tìm ra câu trả lời chính xác về luận điểm trên.

1.1 Cung Hoàng Đạo là gì ?

Trong chiêm tinh học phương Tây, 12 cung Hoàng Đạo là mười hai cung 30° của Hoàng Đạo; bắt đầu từ điểm xuân phân (một trong những giao điểm của Hoàng Đạo với Xích đạo thiên cầu); còn được gọi là Điểm Đầu của Bạch Dương. Thứ tự của 12 cung Hoàng Đạo là Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử; Xử Nữ, Thiên Bình, Thiên Yết, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình và Song Ngư. Mỗi khu vực được đặt tên theo chòm sao mà nó đi qua trong lúc được đặt tên.

Khái niệm Đai Hoàng Đạo bắt nguồn từ chiêm tinh học Babylon; và sau đó bị ảnh hưởng bởi văn hóa thời Hy Lạp hóa.Theo chiêm tinh học; các hiện tượng thiên thể có liên quan đến hoạt động của con người theo nguyên lý “trên nào, dưới thế”; để các cung được cho là thể hiện các phương thức biểu hiện đặc trưng. Những khám phá hiện đại về bản chất thực sự của các thiên thể đã làm suy yếu cơ sở lý thuyết gán ý nghĩa cho các cung Hoàng Đạo; và điều tra khoa học thực nghiệm đã chỉ ra rằng các dự đoán và lời khuyên dựa trên các hệ thống này là không chính xác. Chiêm tinh thường được coi là giả khoa học.

Các cách tiếp cận khác nhau để đo và phân chia bầu trời hiện đang được sử dụng bởi các hệ thống chiêm tinh khác nhau; mặc dù truyền thống về tên và biểu tượng của đai Hoàng Đạo vẫn nhất quán. Chiêm tinh học phương Tây đo từ các Điểm phân và Điểm chí; trong khi chiêm tinh học Vệ-đà và Jyotiṣa đo dọc theo mặt phẳng xích đạo.

1.2 Biểu tượng Cung Hoàng Đạo

Hình ảnh dưới đây là toàn bộ biểu tượng đặc trung đại diện cho các Cung Hoàng Đạo.

Mô tả biểu tượng Cung Hoàng Đạo

Từ những luận cứ trên đã thêm phần nào cũng cố niềm tin từ bạn chưa? Vậy câu trả lời sẽ tùy thuộc vào cách nhìn nhận của mỗi cá nhân và tập thể trong cộng đồng này.

2. Tra cứu Cung Hoàng Đạo từ ngày sinh – tháng sinh

Cai trị là sự kết nối giữa các hành tinh, cung và nhà tương quan. Trong chiêm tinh học phương Tây truyền thống, mỗi cung được cai trị bởi một trong bảy hành tinh khả kiến (lưu ý rằng trong chiêm tinh học, Mặt Trời và Mặt Trăng được gọi là “Ánh Sáng” hoặc các ngôi sao cố định; Trong khi các thiên thể khác được gọi là các hành tinh hoặc kẻ lang thang; tức là các ngôi sao lang thang trái ngược với các ngôi sao cố định). Các quyền cai trị truyền thống như sau: Bạch Dương (Sao Hỏa), Kim Ngưu (Sao Kim), Song Tử (Sao Thủy), Cự Giải (Mặt Trăng), Sư Tử (Mặt Trời), Xử Nữ (Sao Thủy), Thiên Bình (Sao Kim), Thiên Yết (Sao Diêm Vương), Nhân Mã (Sao Mộc), Ma Kết (Sao Thổ), Bảo Bình (Sao Thiên Vương) và Song Ngư (Sao Hải Vương).

Các nhà chiêm tinh thiên về tâm lý thường tin rằng Sao Thổ cai trị hoặc đồng cai trị Bảo Bình thay cho Sao Thiên Vương; Sao Hải Vương cai trị hoặc đồng cai trị Song Ngư thay cho Sao Mộc; và Sao Diêm Vương cai trị hoặc đồng cai trị Thiên Yết thay cho Sao Hỏa. Một số nhà chiêm tinh tin rằng hành tinh vi hình Chiron có thể là người cai trị Xử Nữ, trong khi nhóm các nhà chiêm tinh hiện đại khác cho rằng Ceres là người cai trị Kim Ngưu.

2.1 Bảng tra cứu

Thời gian từng chòm sao ứng với thời gian cai trị của chòm sao đó từ truyền thống đến hiện đại.

Mô tả bảng tra cứu

Mỗi cung đều có đối lập, nghĩa là có sáu cặp đối lập. Các nguyên tố Lửa và Khí đối lập nhau và các nguyên tố Đất và Nước đối lập nhau. Cung mùa xuân đối lập với cung mùa thu, và cung mùa đông đối lập với cung mùa hè.

 • Bạch Dương đối lập với Thiên Bình
 • Cự Giải đối lập với Ma Kết
 • Song Tử đối lập với Nhân Mã
 • Song Ngư đối lập với Xử Nữ
 • Kim Ngưu đối lập với Thiên Yết
 • Sư Tử đối lập với Bảo Bình

2.2 Đặc điểm tính cách các Cung Hoàng Đạo

 • Ấm áp, chính trực như Bạch Dương (21/3 – 19/4)
 • Thật thà, lương thiện, dễ mềm lòng chính là Kim Ngưu (20/4 – 20/5)
 • “Tự kỷ”, hài hước, yêu thương cuồng nhiệt là Song Tử (21/5 – 21/6)
 • Nhạy cảm, giàu đức hi sinh, còn ai ngoài Cự Giải (22/6 – 22/7)
 • Kiêu hãnh, dứt khoát, hết mình với bạn bè đó là Sư Tử (23/7 – 22/8) 
 • Rất sợ cô đơn là Xử Nữ (23/8 – 23/9)
 • Thanh lịch, công tâm chính là Thiên Bình (24/9 – 23/10)
 • “Khẩu xà tâm Phật”, cảm xúc cực đoan là đặc trưng của Bọ Cạp (24/10 – 22/11)
 • Cảm thấy cô đơn giữa vòng tròn bè bạn – Nhân Mã (23/11 – 21/12)
 • Ẩn sau vẻ ngoài lạnh lùng là một nội tâm dữ dội như Ma Kết (22/12 – 19/1)
 • Kiên định, hết mình trong tình yêu nhưng cũng lý trí – Bảo Bình (20/1 – 18/2)
 • Nhạy cảm, thánh thiện, sợ hãi sự cô đơn – Song Ngư (19/2 – 20/3)

3. Top Cung Hoàng Đạo xem trọng sự nghiệp hơn tình yêu

Đối với những cung hoàng đạo này, họ sẵn sàng từ bỏ tình yêu của mình vì công danh sự nghiệp.

Ma Kết

Nếu chẳng may phải lựa chọn giữa tình yêu và sự nghiệp, Ma Kết sẽ không hề do dự mà lựa chọn sự nghiệp. Họ vốn là kiểu người sống lí trí và thực tế, cộng thêm sự từng trải trong xã hội, họ càng xác định được điều gì là cần thiết đối với mình. Con đường tương lai thường được Ma Kết lên kế hoạch từ sớm, họ rất lười thay đổi hay thậm chí là không muốn thay đổi nó. Với Ma Kết, mất đi người yêu thì vẫn còn sự nghiệp, nhưng nếu mất đi sự nghiệp, khả năng cao người yêu cũng bỏ đi, vậy là mất cả đôi, đương nhiên họ không bao giờ lựa chọn con đường mạo hiểm như vậy.

Song Tử

Đường tình duyên của Song Tử tựu trung khá ổn, cho nên nếu mất đi tình yêu, họ nghĩ mình vẫn có thể tìm được một người mới phù hợp. Nhưng cơ hội dành cho sự nghiệp là không nhiều, một khi bỏ lỡ thì nhất định sẽ hối hận. Song Tử không hẳn là khao khát một sự nghiệp rực rỡ, điều họ muốn thực chất là địa vị hiển hách và những mối quan hệ xã hội mà sự nghiệp đó đem lại. Đối với họ, chúng quan trọng hơn tình yêu. Bởi vậy, nếu là “gấu” của Song Tử, hãy tránh việc dồn ép họ đưa ra sự lựa chọn, kết quả có lẽ sẽ khá phũ phàng với chính người đặt câu hỏi là bạn đấy.

Sư Tử

Sư Tử là một trong những cung hoàng đạo luôn lấy sự nghiệp làm trọng, điều này chắc không còn gì xa lạ nữa rồi; cho nên đừng bao giờ bắt Sư Tử phải lựa chọn giữa sự nghiệp và tình yêu, kết quả sẽ khá phũ phàng đấy! Với ý chí và tham vọng rực cháy trong lồng ngực; Sư Tử muốn tạo nên một sự nghiệp vẻ vang để chứng minh bản thân; việc nhận được sự tán thưởng của mọi người là niềm kiêu hãnh đối với họ. Với bản tính của Sư Tử, họ sẽ dùng thành công này làm bàn đạp để tìm thành công kế tiếp, từ đó dẹp bỏ ý nghĩ yêu đương.

Xử Nữ

Xử Nữ vẫn sẽ do dự trước hai sự lựa chọn là sự nghiệp và tình yêu, nhưng sau một hồi suy nghĩ; khả năng cao là họ sẽ chọn sự nghiệp. Tại sao? Bởi vì Xử Nữ sẽ cảm thấy vô cùng bất an nếu không kiếm ra tiền dù chỉ là một ngày. Tình yêu không thể mang lại cho ta miếng ăn cái mặc; một người thực tế như Xử Nữ lại càng hiểu rõ điều đó. Họ muốn gây dựng sự nghiệp để ổn định cuộc sống của bản thân trước tiên; sau đó mới tính đến chuyện yêu đương. Họ cảm thấy phải có nền tảng kinh tế, tình yêu mới lâu bền được.

Phần Kết

Bài viết trên đây là thông tin được tổng hợp chính xác nhất; Tuy nhiên, vận mệnh vẫn nằm trong chính đôi bàn tay ta. Cho nên dù là Sự nghiệp hay Tình yêu chỉ cần cố gắng thì chắc chắn gặt hái được thành quả. Để xem thêm nhiều bài viết về các bàn luận khác; Cùng tiếp tục theo dõi và tương tác cùng chúng mình nhé!


 

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,