usdt-la-gi-tim-hieu-ngay-tether-coin-giai-phap-thoat-song

Trước thị trường biến động không ngừng của tiền kỹ thuật số như hiện nay. USDT hay Tether Coin nổi lên như một nơi trú ẩn an toàn bảo vệ nguồn vốn của bạn. Cùng tớ tìm hiểu USDT là gì? tại bài viết này. Cũng như Tether Coin là gì? Giải pháp thoát đầu tư an toàn. 

1. USDT là gì?

USDT là ký hiệu của đồng Tether Coin. Đây là tài sản Cryptocurrency được phát hành dựa trên công nghệ Blockchain Bitcoin nhờ vào giao thức lớp Omni*. Mỗi một đơn vị đồng USDT đều được bảo hộ bằng USD tại cục dự trữ Tether.

*Về Omni Omni là một nền tảng giúp nhà đầu tư, người dùng tạo và giao dịch các tài sản hay các đồng tiền kỹ thuật số tuỳ chỉnh. Nó là một lớp phần mềm ứng dụng trên cùng của blockchain Bitcoin.

Tether USDT có thể được dùng giao dịch, chuyển, lưu trữ, chi tiêu, giống hệt như Bitcoin hoặc bất kỳ đồng tiền kỹ thuật số khác khác. Khi có nhu cầu, người dùng cóthể giao dịch và lưu trữ các dây buộc USDT với bất kỳ ví nào nhờ vào Omni Layer như Ambisafe, Holy Transaction hay Omni Wallet.

Cũng tương tự các đồng Bitcoin, Ethereum và các crypto khác, người tham gia có thể giao dịch, lưu trữ và chi tiêu USDT. Họ có thể giao dịch và lưu trữ Tether trên bất cứ ví điện tử Omni Layer nào như Ambisafe, Holy Transaction hay Omni.

Tổng quan về đồng Tether Coin USDT

Tên Tether Coin
Ký hiệu đồng tiền USDT
Tác giả Tether Ltd
Ngày ra đời 07/2014
Số lượng coin lưu hành 69,3 tỷ
Tên miền chính thức https://tether.to/
Ngôn ngữ phát triển JavaScript 91.6% ; SCSS 8.4%
Source code https://github.com/HubSpot/tether
White Paper https://tether.to/wp-content/uploads/2016/06/TetherWhitePaper.pdf

2. Mục đích của đồng USDT là gì?

USDT là gì ảnh 2

Mọi đồng tiền ra đời đều có lí do của nó. Và Tether Coin cũng vậy. Nó sẽ bao gồm những khả năng sau:

  • Tạo ra sự thuận tiện cho việc chuyển tiền tệ liên quốc gia dễ dàng hơn. Theo đó, cung cấp user một altcoin ổn định thay cho Bitcoin. Đây được xem là giải pháp thay thế cho các giao dịch và kiểm toán ví không an toàn hiện nay.
  • Đồng USDT còn cung cấp minh chứng về quy trình dự trữ (Proof of Reserves Process) thay cho minh chứng về khả năng chi trả (Proof of Solvency). Bằng hình thức công khai quy trình dự trữ của Tether, người dùng, nhà đầu từ có thể dễ dàng kiểm tra số lượng USDT lưu thông trên Bitcoin blockchain bằng các công cụ. Hơn nữa, tổng lượng USD trong cục dự trữ sẽ được gán bằng xuất số dư ngân hàng và thông qua việc kiểm toán độc lập từ big 4.

Điều hay ở đồng USDT là ở số lượng USDT trong lưu thông phải luôn bằng số lượng USD trong tài khoản ngân hàng tại Tether Limited. Điều này giúp cho đồng tiền ảo luôn có khả năng thanh khoản và có giá trị trực tiếp mua và bán Tether trên Tether Platform.

Để chứng minh được rằng số tiền (tính bằng đơn vị USD) trong tài khoản ngân hàng của mình Tether Limited đã cho xuất số dư tài khoản ngân hàng từng phút lên trang Transparency ở website. Các kiểm toán chuyên nghiệp sẽ thường xuyên xác nhận, ký và xuất số dư ngân hàng cơ bản và báo cáo chuyển tiền.

3. Cách thức hoạt động của USDT là như thế nào?

USDT là gì ảnh 3

Về cách thức hoạt động của USDT sẽ theo cơ chế sau:

  • Bước 1: Bạn dùng tiền tệ lưu hành thông qua ngân hàng để mua đồng USDT.
  • Bước 2: Lúc này Tether sẽ sản sinh ra 1 Token tương tự. Đồng USDT bạn mua sẽ được gán với giá trị 1 USD bạn nạp.
  • Bước 3: Bạn có thể giao dịch thoải mái, mua, bán trao đổi 1 cách thoải mái trên thị trường quốc tế (internet).
  • Bước 4: Nếu bạn muốn thoát vòng đầu tư Tether bạn sẽ cần thông qua sàn giao dịch Coin. Tại đó sẽ có các người ở trong khu vực bạn mua lại hay còn gọi là P2P.
  • Bước 5: Nếu bạn muốn bán lại trực tiếp cho Tether thì Tether LTD sẽ thanh toán lại cho bạn và hủy vĩnh viễn Token đó.

4. USDT có phải là đối thủ của Bitcoin?

USDT là gì ảnh 4

Việc USDT được sinh ra đã khiến nhiều người nhầm lẫn rằng đây là 1 loại AltCoin, đối thủ trực tiếp của Bitcoin. Tether dần đã khẳng định được vị thế của nó. Bởi các giá trị thanh toán mà đồng tiền ảo này đang cung cấp đối với thị trường tiền điện tử. Ngay cả hãng đã khẳng định rằng USDT chỉ bổ sung công nghệ cho đồng Bitcoin mà thôi. 

Thế nhưng trước sự biến động của thị trường. USDT dần trở thành kênh trú ấn an toàn bảo vệ nguồn vốn. Nhất là khi bạn có thể dễ dàng chuyển đổi thành USDT từ các đồng tiền khác.

Thế nên, trước bất kì sóng hạ nhiệt bitcoin nào, giới đầu tư thường chuyển hết ví giao ngay sang USDT.

5. Tôi có thể mua đồng USDT ở đâu?

USDT là gì ảnh 5

Trước khi hướng dẫn bạn đăng ký tài khoản ví. Mình cần nói rõ với các bạn rủi ro có thể xảy ra khi bạn đầu tư vào đồng tiền ảo nói chung và đồng USDT nói riêng.

*Lưu ý: Việc đầu tư tiền ảo không được bảo trợ tại VN. Mọi hành vi mua bán hay trao đổi hàng hoá tại VN có thể bị phạt từ 150.000.000 đến 200.000.000. Việc đầu tư tiền kỹ thuật số có sự rủi ro cao và có thể mất trắng nếu bạn không hiểu rõ về nó. Hãy cân nhắc và tìm hiểu kỹ trước khi đầu tư.

Hơn hết, các hoạt động khai thác tiền điện tử cũng gây ra các tác hại xấu về môi trường!

Trên đây là các khuyến cáo, nếu bạn có nhu cầu sử dụng ví của Binance bạn có thể click vào ngay link đăng ký trực tiếp của sàn giao dịch:

Tại đó bạn có thể dễ dàng đăng ký cũng như xác minh tài khoản để thực hiện giao dịch quốc tế.

6. Vì sao nên mua USDT trước khi chơi Bitcoin?

Nếu bạn đang là người bắt đàu tập đầu tư nên chọn USDT, nó được neo giá USD với tỉ lệ 1:1 sẽ không quá mạo hiểu như Cryptocurrency khác.

Ví dụ: Nếu trong 1 ngày, giá Bitcoin từ 60.000 lên 66.000 đồng thì những ai chơi Altcoin với cặp Bitcoin sẽ rớt thê thảm nhưng giá trị USD của những đồng coin không rớt nhiều.

Nếu như đang chơi BNB của sàn giao dịch Binance có hỗ trợ giao dịch BNB/USDT, vậy khi giá Bitcoin tăng đột biến thì chuyển toàn bộ BNB sang USDT để cầm giá. Bằng cách này có thể hạn chế được giá giảm của BNB và số tiền của bạn vẫn giữ được.

Kết luận: USDT chính là cách hiệu quả nhất để tránh “những cơn bão thất thường” từ Bitcoin.

7. Dùng USDT có mất phí

USDT là gì ảnh 6

Mức phí mua USDT sẽ được tính vào lần giao dịch của bạn. Tuỳ theo mức mí được qui định của các sàn. Mức phí chuyển đổi này sẽ không quá cao, chỉ từ 0,005$ – 0,009$ nên bạn có thể an tâm.

Hơn nữa, giao dịch qua Tether là hoàn toàn miễn phí, cho dù các ví hay các sàn khác có thể sẽ tính phí một lần. Để chuyển đổi từ USDT sang đồng USD hay ngược lại qua Tether.to Platform, bạn sẽ phải trả một khoản phí nhỏ.

Hình thức Phí giao dịch
Ví sử dụng Tether.to Miễn phí
Ví Blockchain có liên kết Tether Tether chịu mọi phí Blockchain khi gửi tiền từ ví Tether. Phí chỉ xảy ra khi gửi Tether ra khỏi ví hoặc ngoài tầm kiểm soát
Tài khoản ngân hàng 10 hoặc 20 USDKhi gửi hoặc rút từ ví qua tài khoản ngân hàng đều mất khoản phí như trên hoặc nhiều hơn

Kết bài

Trên đây là toàn bộ thông tin USDT là gì và Tether Coin là gì. Mong rằng thông qua bài viết này, mình đã có thể cung câp bạn đầy đủ về đồng tiền điện tử này. Nhưng hơn hết, nếu bạn đang muốn đầu tư đồng tiền này hãy suy nghĩ thật kỹ những rủi ro có thể xảy ra trước khi đầu tư.

Ngoài ra có một chủ đề nào bạn cần tìm hiểu thì giúp mình bình luận ở bên dưới mình sẽ trả lời ngay khi có thể.

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,