telegram-la-gi-cach-tai-telegram-va-cac-tinh-nang-noi-bat-moi-nhat

Telegram là gì? Có phải bạn đang muốn hiểu điều này. Bởi hầu như ứng dụng trò chuyện này đều xuất hiện trên chiếc điện thoại của mọi người. Hãy cùng xem ngay bài viết này để biết Telegram là gì và các lý do bạn nên tạo tài khoản Telegram để sử dụng ngay từ bây giờ nhé!

1. Telegram là gì?

Telegram chính là ứng dụng tiện lợi cho phép người dùng có thể nhắn tin, gọi điện video, chia sẻ file trên mọi nền tảng số hoàn toàn miễn phí. Với các tính năng tương tự như Facebook, Snapchat, Zalo,…

Cho đến thời điểm hiện tại, Telegram phân bổ rất nhiều máy chủ tại nhiều quốc gia để hệ thống thông tin được chuyển đổi nhanh nhưng vẫn đảm bảo được tính ổn định cho ứng dụng. Bên cạnh đó, Telegram có mặt trên hầu hết các hệ điều hành như là Android, iOS, Windows, macOS và Linux.

Có thể nói Telegram là một ứng dụng siêu bảo mật. Các dữ liệu được thu thập và tích hợp từ người gửi sẽ được mã hóa toàn bộ nhằm mang lại cho người dùng sự an tâm về độ bảo mật gần như là tuyệt đối.

Bên cạnh đó, Telegram còn tích hợp mã nguồn mở, phép người dùng tự do nâng cấp và sửa đổi, chính điều này đã thu hút rất nhiều bạn lập trình viên tham gia nhằm thúc đẩy Telegram trở thành một nền tảng mới mẻ và tân tiến.

Bộ tin nhắn siêu nhanh,có thể nói rằng những ứng dụng khác nếu như bạn đăng nhập vào thiết bị khác thì phải mất một khoảng thời gian khá lâu để đổi cho tin nhắn đồng bộ nhưng với Telegram thì bạn không cần phải chờ đợi lâu.

Telegram cho phép gửi các file có dung lượng lớn và hình ảnh sắc nét nhất và còn ưu đãi cho người dùng với tính năng gửi file lên đến 2GB cho mỗi tệp, bạn có thể gửi các file dung lượng lớn hay những hình ảnh mà không lo bị lỗi hay bị mờ như các ứng dụng khác.

Vào tháng 1 năm 2021, Telegram đã đạt được kết quả hơn cả mong đợi khi có hơn 500 triệu dùng mới kích hoạt và điều này giúp Telegram vượt qua các ứng dụng khác và được “vinh danh” là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất thế giới.

Telegram là gì? Cách tải Telegram và các tính năng nổi bật Mới Nhất ảnh 1

2. Cách tải Telegram cho điện thoại, máy tính

Hướng dẫn tải Telegram cho điện thoại

Đối với iPhone, bạn mở App Store > Nhập chữ Telegram > Nhấn vào nút đám mây để cài đặt.

Telegram là gì? Cách tải Telegram và các tính năng nổi bật Mới Nhất ảnh 2

Đối với điện thoại Android, mở Play Store > Nhập “Telegram” vào thanh tìm kiếm > Nhấn vào nút Cài đặt là hoàn tất.

Telegram là gì? Cách tải Telegram và các tính năng nổi bật Mới Nhất ảnh 3

Hướng dẫn tải Telegram cho máy tính

Bước 1: Bạn truy cập vào desktop.telegram.org để tải Telegram. Sau đó nhấn vào Show all platforms để lựa chọn loại điều hành phù hợp như Window, macOS và Linux.

Telegram là gì? Cách tải Telegram và các tính năng nổi bật Mới Nhất ảnh 5

Bước 2: Lựa chọn loại Get Telegram for… với hệ điều hành tương ứng của bạn.

Bước 3: Khi ứng dụng đã tải, bạn kích hoạt và nhấn Next và làm theo hướng dẫn.

Telegram là gì? Cách tải Telegram và các tính năng nổi bật Mới Nhất ảnh 6

Cuối cùng: bạn mở ứng dụng lên nhấp vào ô đăng ký và làm theo hướng dẫn để kích hoạt tài khoản.

3. Những tính năng nổi bật của Telegram

Lợi thế cạnh tranh của Telegram không chỉ là miễn phí mà còn là các tính năng tân tiến khác mà không phải ứng dụng nào cũng đáp ứng được.

Chỉnh sửa tin nhắn đã gửi

Telegram cho phép người dùng chỉnh sửa lại tin nhắn đã thực hiện trong quá khứ. Bạn chỉ cần nhấn giữ tin nhắn, dòng Edit sẽ hiện ra. Nhấp vào đó và sửa thôi. Sau đó, Telegram sẽ gửi một thông báo cho người nhận sự thay đổi này.

Telegram là gì? Cách tải Telegram và các tính năng nổi bật Mới Nhất ảnh 7

Tạo cuộc trò chuyện bí mật

Tính năng ẩn danh có thể là một trong các yếu tố thu hút người dùng lựa.

Hiểu được mong đợi trao đổi thông tin riêng tư, bí mật của một bộ phận người dùng. Telegram đã mã hóa từ đầu tới cuối hộp thoại để không bất cứ nội dung bị ghi lại trên hệ thống máy chủ và sẽ tự hủy mà không để lại giấu vết gì.

Telegram là gì? Cách tải Telegram và các tính năng nổi bật Mới Nhất ảnh 8

Gửi file dung lượng lớn

Như đã đề cập ở trên, Telegram cho phép gửi các file có dung lượng lớn lên đến 2GB cho mỗi tệp, bạn có thể gửi các file dung lượng lớn hay những hình ảnh mà không lo bị lỗi hay bị mờ như các ứng dụng khác.

Xem video YouTube trong khi trò chuyện

Không cần out ra hay gặp bất kì trường hợp ngắt quản nào trong lúc xem phim, Telegram cho phép ứng dụng xem phim hoạt động song song với nó. Bạn có thể thu nhỏ cửa số video và dịch chuyển vị trí tùy thích trên màn hình để thuận tiện cho việc trò chuyện với bạn bè.

Telegram là gì? Cách tải Telegram và các tính năng nổi bật Mới Nhất ảnh 9

Tạo nhóm chat với 200.000 thành viên

Thay vì một vài trăm, Telegram cho phép bạn thêm 200.000 thành viên vào một cuộc trò chuyện nhóm, một con số cực kỳ “khủng”, được gọi là Supergroup.

Một con số quá “khủng”, dường như các ứng dụng trò chuyện miễn phí khác chỉ giới hạn nhiều nhất là vài trăm người trở lại, nhưng đối với Telegram, nhóm chat của bạn hoàn toàn có thể lên đến con số 200.000. Thật không thể tin!

Trước tiên, bạn nhìn phía bên phải màng hình và hấn vào “Edit”, sau đó chọn ô “Convert to Supergroup”. Vậy là nhóm trò chuyện Supergroup của bạn được kích hoạt rồi.

Telegram là gì? Cách tải Telegram và các tính năng nổi bật Mới Nhất ảnh 10

Tùy chọn người xem trạng thái online của bạn.

Nếu bạn muốn ở ẩn và không muốn một vài đối tượng nào đó nhìn thấy trạng thái hoạt động của mình thì bạn có thể hoàn toàn thiết lập chặn hiển thị trạng thái với riêng người đó mà không cần ẩn toàn bộ mọi người.

Kho tàng Sticker đa dạng

Với mã nguồn mở, Telegram cho phép người dùng tự do sáng tạo và thiết kế các Sticker thú vị, điều đó giúp cho cuộc trò chuyện trở nên sinh động và vui tươi hơn.

Telegram là gì? Cách tải Telegram và các tính năng nổi bật Mới Nhất ảnh 11

Kiểm soát ảnh, video được tải xuống

Nhằm hạn chế các trường hợp ứng dụng tự tải về các video và hình ảnh làm nặng dung lượng người dùng. Telegram đã không để tính năng tự động tải về. Tuy nhiên, nếu bạn muốn các hình ảnh tự download về thì bạn chỉ cần truy cập vào Setting > Messages> Save to gallery.

Telegram là gì? Cách tải Telegram và các tính năng nổi bật Mới Nhất ảnh 12

Chatbot Telegram

Telegram tích hợp nhiều tính năng thú vị rất bắt mắt và thu hút người dùng, điển hình như là chatbot sẽ tương tác với bạn trong việc chơi game, nhắc nhở, dạy học, phát sóng,…

Telegram là gì? Cách tải Telegram và các tính năng nổi bật Mới Nhất ảnh 13

Tùy chỉnh theme, giao diện theo ý thích

Nhằm cá nhân hóa trải nghiệm người dùng, Telegram đã cung cấp một kho theme cho mọi người tha hồ sử dụng và thậm chí có thể tự điều chỉnh sau cho phù hợp với tính cách và gu thẩm mỹ của từng người.

Để kích hoạt theme, trên điện thoại Android bạn truy cập Settings > Chat Settings hoặc Settings > Appearance trên điện thoại iPhone. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi hình nền yêu thích trong Chat Background.

Chia sẻ vị trí trực tiếp

Telegram còn tích hợp tính năng chia sẻ định vị cho người dùng. Để kích hoạt định vị, bạn nhấn vào biểu tượng đính kèm ở phía dưới màng hình > Location > Share my live location. Vậy là bạn có thể chia sẻ vị trí của mình cho người thân, bạn bè một cách đơn giản và nhanh chóng.

Telegram là gì? Cách tải Telegram và các tính năng nổi bật Mới Nhất ảnh 14

Chế độ Auto-Night Mode cho ban đêm

Để giao diện hiển thị đỡ chói vào ban đêm, Telegram đã cung cấp chế độ Auto-Night Mode.

Để kích hoạt, bạn vào Setting > Chat Setting và bật nút Auto-Night Mode. Vậy là toàn bộ nền màng hình chuyển sang đen với màu chữ trắng rồi đó. Dễ nhìn hơn phải không nào!

Lưu trữ dữ liệu đám mây Telegram

Nhằm đồng bộ các nội dung, dữ liệu, hình ảnh,… của người dùng trên đa nền tảng và thiết bị, Telegram còn cung cấp dịch vụ đám mây để người dùng có thể tiện lợi truy cập dữ liệu của mình bất cứ ở đâu, linh động giờ giấc.

3. Kết bài

Trên đây là toàn bộ nội dung Telegram là gì? Cách tải Telegram và các tính năng nổi bật Mới Nhất. Mong rằng qua bài viết này, cung cấp tới bạn đầy đủ các thông tin về ứng dụng trò chuyện số 1 thế giới này. Còn bạn thì sao? Liệu Telegram đã đáp ứng đủ các tính năng để bạn tạo tài khoản sử dụng ngay từ bây giờ chưa nào?

Bình luận bên dưới để chia sẻ cảm nghĩ của bạn về ứng dụng này nhé!

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,