lien-he-tong-dai-cskh-giao-hang-toan-quoc-ninja-van

Hiện nay thời kì công nghệ phát triển đã giúp cải tiến nhiều loại ngành nghề; Nổi bật nhất là ngành vận chuyển bằng phương tiện 2 bánh hay gọi nôm na là xe ôm. Sự tiện lợi khi dễ dàng kết nối với chuyến xe mà ko phải thương lượng đã phát triển; Bên cạnh đó vận chuyện bưu kiện bằng xe 2 bánh vẫn rất tiện lợi và tối ưu.

Tuy nhiên khi bạn là cá nhân kinh doanh các mặt hàng cần vận chuyển; Để tin tưởng và trao niềm tin món hàng được vận chuyển đến khách hàng là rất quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn về NinjaVan và hướng dẫn liên hệ.

1. Công ty vận chuyển hàng đầu tại Việt Nam & Đông Nam Á

Ngành Logictics thật sự bùng nổ vào giai đoạn trước và sau kì Covid-19 vừa qua; Bởi vì sự tiện lợi, nhanh chóng đã giúp nhà kinh doanh cùng khách hàng tiết kiệm chi phí và thời gian. Đồng nghĩa với sự bùng nổ của ngành vận chuyển; Rất nhiều tập đoàn doanh nghiệp đã đầu tư vào các công ty vận chuyển.

Trong top đầu ngành giao hàng nhanh thì có NinjaVan; Đã tạo nên được sự uy tín và chất lượng đến cả 2 đầu khách hàng.

Mô tả công ty vận chuyển hàng đàu tại Việt Nam & Đông Nam Á

1.1 Sơ lược về NinjaVan

Ninja Van là một công ty hậu cần có trụ sở tại Singapore. Thành lập vào năm 2014, tham gia vào lĩnh vực hậu cần chặng cuối và giao hàng trọn gói. Ninja Van có kho phân loại tại các nước ASEAN bao gồm: Myanmar; Malaysia; Philippines; Singapore; Indonesia; Thái Lan và Việt Nam. 

Đã kết nối với hơn 600.000 khách hàng trên Đông Nam Á; Từ các khách hàng là các nhà kinh doanh nhỏ lẻ đến các nền tảng thương mại điện tử lớn.

1.2 Thông tin liên hệ tổng đài & CSKH

Để tìm hiều hơn về các phương thức liên hệ trên tiếp tục theo dõi bài viết nhé!

2. Hướng dẫn liên hệ tổng đài & CSKH giao hàng quốc tế NinjaVan

Là doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài, có trụ sở được đặt tại Bình Tân; Nơi tập trung nhiều văn phòng của các tập đoàn doanh nghiệp.

2.1 Liên hệ tại trụ sở chính

Khi đến trụ sở chính của NinjaVan tại địa chỉ trên, khách hàng sẽ được tiếp nhận tư vấn trực tiếp. Khách hàng có thể phản hồi thắc mắc và phản ánh các vấn đề dịch vụ của Công ty. Ngoài ra, khách hàng có thể tìm hiểu rõ hơn về cách vận hành và cách thức giao hàng của vật phẩm.

2.2 Liên hệ qua SĐT

Để gặp hỗ trợ tư vấn & cskh ngay, khách hàng có thể liên hệ ngay đến +84 1900 886 877. Tổng đài hỗ trợ tư vấn & CSKH NinjaVan sẽ tiếp nhận và phản hồi các vấn đề của khách hàng.

Bên cạnh đó khách hàng cũng có thể gửi phản ánh chuyên nghiệp hơn qua cách dưới đây.

2.3 Liên hệ qua Mail

Tại 2 địa chỉ hòm thư đã cung cấp tại nội dung bài viết phần trên; Khách hàng có thể gửi phản hồi, phản ánh, góp ý hay nhắn nhủ với hệ thống công ty. Mail liên hệ từ khách hàng sẽ được kiểm tra và phản hồi 1 cách sớm nhất; Đội ngũ tổng đài & CSKH NinjaVan sẽ tư vấn và đưa khách hàng dịch vụ phù hợp cùng ưu đãi tốt nhất.

Ngoài ra, Khách hàng có thể tìm hiểu NinjaVan qua website chính thức.

2.4 Liên hệ qua Website của NinjaVan

Mô tả liên hệ qua Website của NinjaVan

Tại trang website chính thức của NinjaVan có toàn bộ thông tin về dịch vụ và các đối tác đã và đang đồng hành; Trong đó có hầu hết các trang thương mại điện tử lớn hiện nay. Với giao diện dễ tiếp cận người dùng, website sẽ dễ dàng đăng kí hay tra cứu dịch vụ của khách hàng.

Nếu khách hàng là nhà kinh doanh nhỏ lẽ hay tập đoàn doanh nghiệp đang gặp khó khăn về các vấn đề về mạng. Hãy tìm hiểu về ThienTu ở phần cuối cùng của bài viết nhé!

3. Về ThienTu

ThienTu hiện đang là công ty đầu ngành về dịch vụ giải pháp mạng. Với đội ngũ CSKH chuyên nghiệp, ThienTu sẽ tư vấn và giải đáp các thắc mắc của khách hàng có nhu cầu. Bên cạnh đó, khi đến với ThienTu khách hàng sẽ có những trải nghiệm mới mẻ từ đội ngũ trẻ được đào tạo chuyên nghiệp. Với những yếu tố trên còn chần chờ gì mà không kết nối với chúng tôi

Thông tin tổng đài CSKH hàng đầu tại TPHCM, Thiên Tú đơn vị cung cấp Call Center, Contact Center chất lượng bậc nhất mà bạn không thể bỏ qua!

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,