huong-dan-cach-khai-bao-y-te-tai-tp-da-nang-moi-nhat-nam-2022

Nếu sắp di chuyển đến Thành phố Đà Nẵng thì bạn cần phải thực hiện khai báo y tế Đà Đẵng đầy đủ, nhằm góp phần kiểm soát dịch COVID được nhanh chóng hơn. Hãy xem hướng dẫn khai báo y tế Đà Nẵng dưới đây nhé!

1. Một số lưu ý khi khai báo y tế Đà Nẵng

Ở tờ khai báo hiện chưa có những mục Bắt buộc (Có dấu hoa thị đỏ) hoặc Không bắt buộc (Không có dấu hoa thị đỏ). Vì vậy, cần điền đầy đủ và chính xác thông tin vào các mục Bắt buộc, ở các mục Không bắt buộc bạn có thể không điền. Tuy nhiên, nếu có thể bạn nên điền đầy đủ và chính xác ở mục Không bắt buộc nếu có.

Sau khi tiến hành điền thông tin khai báo theo yêu cầu. Các trường thông tin có dấu * là bắt buộc. Nếu vào và ra khỏi thành phố Đà Nẵng trong vòng 12 tiếng, tick chọn “Rời thành phố trong vòng 12 tiếng”.

Nếu vào và lưu trú tại thành phố Đà Nẵng hơn 12 tiếng, tick chọn “Ở lại thành phố hơn 12 tiếng” và chọn cơ sở lưu trú đăng ký ở lại, số ngày lưu trú dự kiến.

Sau khi hoàn thành khai báo, nhập mã xác thực và xuất QRCODE, lưu lại QRCODE để xuất trình tại chốt kiểm soát và khi được yêu cầu.

Lưu ý: Đối với người đi trên phương tiện có Giấy luồng xanh xuất phát từ TP Đà Nẵng đi giao nhận hàng hóa ở các địa phương khác, khi quay về Đà Nẵng yêu cầu phải lựa chọn "Ở lại thành phố hơn 12 tiếng" và "Chọn cơ sở lưu trú đăng ký ở lại".

2. Cách khai báo y tế đà nẵng đơn giản

Hình ảnh chứa hướng dẫn cách khai báo y tế tại TP Đà Nẵng mới nhất năm 2022

Hướng dẫn cách khai báo y tế tại TP Đà Nẵng mới nhất năm 2022

Bước 1: Truy cập website khaibaoyte.danang.gov.vn. Lựa chọn các phần khai báo như sau:

  • Không tích chọn các mục trong hình: Khai báo cho bản thân.
  • Khai hộ: Khai hộ người thân.
  • Trường hợp là lái xe/người trên xe vận chuyển HH vào TP: Khai báo cho những người di chuyển, vận chuyển hàng hóa vào TP. Đà Nẵng.
  • Người dân khai báo, đăng ký vào TP. Đà Nẵng: Khai báo cho những ai đang hoặc sắp vào TP. Đà Nẵng.

Bước 2: Bạn cần Nhập đầy đủ và chính xác các thông tin Họ tên, Số điện thoại, Nơi cư trú, Giới tính, Quốc tịch,…Số điện thoại nhập vào phải đúng với số điện thoại đã đăng ký tiêm vắc xin.

Bước 3: Bạn có thể nhập đầy đủ và chính xác các thông tin khác nếu có.

Bước 4: Tích chọn vào mục " hoặc Không". Nó ở phần khai báo y tế.

Bước 5: Nếu chọn 1 trong 3 lựa chọn để tiếp tục khai báo. Các lựa chọn ở bước 6 này sẽ thay đổi tùy theo lựa chọn ở bước 2 của bạn.

Bước 6: Nhập chính xác "Mã bảo mật", sau đó nhấn "Gửi khai báo". Như vậy bạn đã khai báo y tế Đà Nẵng thành công

3. Cách khai báo y tế bằng ứng dụng khai báo y tế điện tử Danang Smart City

3.1. Cách khai báo y tế Đà Nẵng

Bước 1: Mở ứng dụng "Danang Smart City". Nhấn chọn vào mục "Tờ khai".

Bước 2: Lựa chọn trường hợp khai báo phù hợp.

Bước 3: Bạn cần Nhập đầy đủ và chính xác các thông tin Họ tên, Số điện thoại, Nơi cư trú, Giới tính, Quốc tịch,…Số điện thoại nhập vào phải đúng với số điện thoại đã đăng ký tiêm vắc xin.

Bước 4: Tiếp tục điền đầy đủ, chính xác các thông tin tại mục "Thông tin khai báo hằng ngày".

Bước 5: Sau đó, chọn "" hoặc "Không" phù hợp với những biểu hiện. Hiện tại của bạn được liệt kê trong mục "Bất cứ lúc nào trong ngày khi có các triệu chứng".

Bước 6: Nhấn chọn "Chụp ảnh" để chụp lại khuôn mặt hiện tại của bạn. Gạt sang phải để "Chia sẻ vị trí của bạn với cơ sở y tế".

Bước 8: Chọn "Gửi khai báo". Lúc này bạn đã hoàn tất việc khai báo y tế.

Bước 9: Sau khi thực hiện khai báo xong bạn sẽ nhận được mã QR tương ứng với thông tin của bạn.

3.2. Các kết quả khai báo y tế Đà Nẵng

  • Mã QR xanh: đối với người dân khai báo với tình trạng bình thường. Đã tiêm 2 mũi vắc xin hoặc F0 đã khỏi bệnh (trong 6 tháng)
  • Mã QR vàng: đối với người dân khai báo với tình trạng bình thường. Đã tiêm 1 mũi vắc xin (từ 14 ngày trở lên)
  • Mã QR trắng: đối với người dân khai báo y tế có tình trạng bình thường, chưa tiêm hoặc đã tiêm 1 mũi vắc xin (chưa đủ 14 ngày hoặc hệ thống chưa có dữ liệu vắc xin)

Trên đây là bài viết "Hướng dẫn cách khai báo y tế tại TP Đà Nẵng mới nhất năm 2022". Hi vọng mọi người có thêm nhiều thông tin bổ ích. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết. Chúc mọi người một ngày tràn đầy năng lượng.

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,