Tra Cứu Thông Tin 2022-05-09 15:24:24

Cách trả giá trên Shopee cho các tín đồ mua sắm

cach-tra-gia-tren-shopee-cho-cac-tin-do-mua-sam

trả giá trên Shopee

Ai là fan của Shopee chắc hẳn đều mong muốn mua được món đồ ưng ý với giá phải chăng. Vậy bạn đã biết cách trả giá trên Shopee hiệu quả nhất? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách mặc cả sản phẩm đơn giản qua ứng dụng Shopee.

Cách trả giá trên Shopee như thế nào?

Bạn hãy làm theo thứ tự các bước trả giá khi mua hàng tại Shopee như sau:

 • Bước 1: Chọn sản phẩm muốn mua, sau đó bấm biểu tượng Chat

trả giá trên Shopee bước 1

 • Bước 2: Bấm lệnh Trả giá. Nếu thấy chữ Trả giá màu đen tức là sản phẩm đó có thể trả giá. Còn chữ Trả giá màu xám bị ẩn đi thì bạn không mặc cả được, giá của mặt hàng đó đã được niêm yết.

trả giá trên Shopee bước 2

 • Bước 3: Tiến hành trả giá (khi sản phẩm đó được phép trả giá). Chọn kiểu sản phẩm muốn mua, nhập số lượng, nhập giá muốn mua, rồi bấm Hoàn thành.

trả giá trên Shopee bước 3

Đợi phản hồi từ người bán sau khi hoàn thành các thao tác để mặc cả. Nếu người bán đồng ý giá bạn trả, thông báo Chấp nhận sẽ được gửi đến bạn. Khi đó mặt hàng sẽ nằm trong giỏ hàng của bạn, tiếp tục bấm mua với mức giá bạn đã thương lượng.

Nếu người bán không đồng ý với giá bạn trả, thông báo là Đã hủy sẽ được gửi đến bạn. Bạn có thể nghĩ đến mức giá phù hợp hơn để thương lượng lại nếu thực sự vẫn muốn mua món đồ đó.

Một số lưu ý

 • Khách hàng chỉ thực hiện được trả giá trên Shopee khi chủ shop bật tính năng này. Điều này có nghĩa là không phải tất cả sản phẩm đều có thể trả giá.
 • Tính năng trả giá chỉ mới mở tại app Shopee trên điện thoại. Giao diện website Shopee trên máy tính chưa hỗ trợ trả giá.
 • Trong khi đợi phản hồi từ người bán, bạn được quyền sửa lại mức giá đã mặc cả. Bằng cách vào mục Chat với Shop, tìm mục đã trả giá trước đó, bấm Chạm vào để xem, chọn Sửa trả giá và nhập giá mới vào.

Mẹo giúp trả giá thành công trên ứng dụng Shopee

trả giá trên Shopee như thế nào để thành công?

Để trả giá thành công hơn trên nền tảng mua sắm Shopee, bạn hãy thử một số phương pháp sau:

 • Ưu tiên trả giá ở các shop quen thuộc, những cửa hàng mà bạn đã thành “mối” quen thuộc để tăng tỉ lệ thành công.
 • Giá của sản phẩm trên Shopee luôn được công khai. Tham khảo giá mặt hàng cần mua ở nhiều shop khác nhau trước khi tiến hành trả giá. Để xác định mức giá phù hợp.
 • Tránh mặc cả xuống quá thấp đến mức vô lí, thông thường mức trả giá chấp nhận được dao động khoảng 10% giá trị sản phẩm.
 • Mua hàng số lượng lớn sẽ dễ trả giá thành công hơn, bạn có thể rủ bạn bè hoặc người thân mua cùng để có đủ số lượng được giảm giá.
 • Không nên trả giá nhiều lần, chọn mức giá bạn hài lòng nhất. Nếu 1-2 lần mà người bán không đồng ý giá của bạn, thì tốt nhất hãy chọn mua ở shop khác. Tránh mất thời gian của đôi bên.

Lời kết 

Vừa rồi là hướng dẫn trả giá trên Shopee dễ dàng, nhanh chóng mà bạn nên thử để mua được sản phẩm chất lượng với giá tốt nhất. 

Thông tin trên hữu ích với bạn chứ? Đừng ngại để lại bình luận bên dưới bài viết nếu bạn có thắc mắc về chủ đề này. Hoặc gợi ý chủ đề bạn muốn tìm hiểu ở các bài viết kế tiếp. Theo dõi trang để cập nhật tin tức thú vị và săn Shopee Mã Giảm Giá thỏa thích nhé!

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,