agency-nghia-la-gi-nghia-thuong-dung-trong-marketing-truyen-thong

Bạn đã được nghe về từ Agency rất nhiều lần trong công việc và học tập như "Công ty Agency", " Thực tập tại Agency",... thế nhưng bạn chưa biết Agency nghĩa là gì? Nghĩa thường dùng trong Marketing truyền thông? Đừng lo lắng, sau đây là bài viết mình sẽ giúp các bạn giải đáp được thắc mắc ấy! Hãy cùng mình theo dõi nhé !

Khoá học tiếng Anh Sale off 80% Ưu đãi
Unica logo 150px ĐĂNG KÝ NGAY
ELSA logo 150px ĐĂNG KÝ NGAY
Monkey Junuir logo 150px ĐĂNG KÝ NGAY
Ucan logo 150px ĐĂNG KÝ NGAY
Ican IELTS logo 150px ĐĂNG KÝ NGAY

1. Nghĩa của Agency trong tiếng Anh là gì?

Agency là một từ được nhắc đến rất nhiều trong giao tiếp hàng ngày, đặc biệt chuyên ngành kinh tế. Dịch sang tiếng Việt có nghĩa là một tổ chức đứng ra thương lượng hoặc giao dịch cho một tổ chức hoặc công ty khác, chuyên cung cấp những dịch vụ theo yêu cầu của tổ chức khác.

Ví dụ: WPP Group, TBWA Việt Nam,...

Mô tả Nghĩa của Agency trong tiếng Anh là gì?

                                                                      Agency nghĩa là gì

2. Phát âm Agency trong tiếng Anh

Để hiểu rõ hơn về cách phát âm của Agency trong tiếng anh là gì, bạn hãy theo dõi cách đánh trọng âm và phiên âm dưới đây nhé:

  •  /ˈeɪ.dʒənt.si/ Phát âm chuẩn UK
  •  /ˈeɪ.dʒənt.si/ Phát âm chuẩn US

3. Agency thường dùng trong Marketing truyền thông là gì?

Agency là một cụm từ được dùng rất nhiều trong chuyên ngành kinh tế, đặc biệt là Marketing truyền thông. Nó có nghĩa là công ty chuyên cung cấp dịch vụ theo yêu cầu của một tổ chức khách hàng. Tức là khách hàng sẽ yêu cầu những công việc như chiến dịch quảng cáo, PR thuương hiệu,..\Có thể hiểu Agency là công ty làm dịch vụ truyền thông như agency quảng cáo, agency PR, agency du lịch,...

Tuy nhiên, tùy từng phòng ban sẽ được làm công việc theo lĩnh vực đó, chủ yếu là phòng marketing với các agency truyền thông như quảng cáo, PR, tổ chức sự kiện event, digital ad, google ad hay Facebook ad...

4. Công ty Agency là công ty gì?

Agency là công ty cung cấp dịch vụ nhưng chủ yếu là dịch vụ truyền thông. Công việc này đòi hỏi nhân sự trẻ và ý tưởng dạt dào vì yêu cầu đặc thù của ngành. Áp lực công việc và cạnh tranh cũng rất lớn.

Nó khó thích hợp với người lớn tuổi, bởi không còn linh hoạt trong suy nghĩ và ít ý tưởng. Sự đảo thải và cạnh tranh lớn có thể khiến bạn không còn ở trong ngành. Nhưng kinh nghiệm từ agency luôn giúp bạn có cái nhìn thực tế và hiểu rõ cách vận hành của ngành truyền thông, từ đó bạn sẽ làm marketing tốt hơn và thực tế hơn.

Kết bài

Trên đây là toàn bộ nội dung bài viết "Agency nghĩa là gì ? Nghĩa thường dùng trong Marketing truyền thông?". Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nghĩa Agency hay nghĩa thường dùng trong marketing. Hãy bình luận giúp mình về những trường hợp bạn gặp dùng Agency trong cuộc sống nhé!

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,